2020 BMW X8 chiếc xe SUV thương hiệu sang trọng hàng đầu ra mắt

BMW dự kiến thiết kế một Suv Coupe cỡ lớn là X8, khả năng dựa trên BMW X7 Concept tại Frankfurt 2017 và được đánh giá ý tưởng sẽ hấp dẫn mạnh mẽ.

Trên thị trường thương hiệu BMW đã công bố sản phẩm SUV X8 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nó sẽ là chiếc xe sang trọng và là chiếc SUV lớn nhất mà BMW sản xuất. BMW X8 khả năng được thiết kế biến thể như chiếc X7.

Tuy được đánh giá ý tưởng thiết kế X8 dựa trên X7 nhưng chưa có thông tin chính thức của BMW việc này. Lý thuyết X8 được đề xuất sử dụng khung gầm và nền tảng SUV phiên bản X7 Coupe.

BMV X8 ra mắt năm 2020

Về cơ bản, BMW X8 sẽ có nhiều điểm tương đồng như X7 Coupe được đánh giá là đối thủ với Audi Q8, Ranger Rover. Tuy nhiên để tạo sự nổi bật, X8 dự kiến phiên bản tăng thêm trục cơ sở giúp cho xe thể thao hơn. Ngoài ra có thể X8 sẽ khác chỗ ngồi với X7 hoặc biến thể 4 bỗ ngồi để tạo sang trọng cho khu vực phía sau. Ý tưởng khác cũng nhiều người ưa thích là chế tạo X8 kết hợp nền tảng mô-đun CLAR của BMW. Và cấu trúc cùng hợp kim nhôm của Royce Cullimam để đạt được độ cứng không cần thêm nhiều trọng lượng và chi phí.

Về động cơ, rất có thể X8 sẽ kết hợp động cơ tăng áp kép V12 592bhl 6.6L mạnh mẽ. Hệ thống truyền động hybrid được áp dụng từ sự kết hợp của động cơ tăng áp kép 2.0 lít 4 xi-lanh và động cơ điện được sử dụng trong iPeformance 740e.

BMW X8 cũng có thể cạnh tranh ngang hàng phiên bản Bentley Bentayga, Lamborghini Urus và Rolls-Royce Cullinan. Năm 2020 thương hiệu BMW sẽ chính thức công bố BMW X8 một đặc tính riêng nổi bật. Đầu tiên là màn ra mắt BMW X5 vào cuối năm nay và BMW X7 hoàn toàn mới vào năm 2019

BMW X7 Concept tại Frankfurt 2017