Audi TT Offroad Concept – diễn tập SUV Q3 kiểu coupé

audi-tt-offroad-concept-auto-china-2014

BMW đã đi tiên phong với X6 từ nhiều năm qua và hãng này tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm xe thể thao đa dụng (SUV) phong cách coupé gợi cảm bằng chiếc X4 trình làng cách đây không lâu. Mercedes-Benz cũng vừa tung ra chiếc Concept Coupé SUV – một bản coupé mỹ miều cho M-Class. Điều này cho thấy các hãng đang muốn tìm kiếm những luồng gió mới, những khách hàng mới bằng những sản phẩm phong cách và mang tính đột phá.

Audi TT Offroad Concept là bản trình diễn mới nhất của Audi trong mảng này, kết hợp tính thể thao của dòng coupe với tính tiện dụng của một chiếc SUV nhỏ gọn. Đúng hơn, chiếc xe là một phiên bản Q3 được “coupe hoá”. Cũng có thể hình dung, TT Offroad như một chiếc Q3 được khoác áo TT. Audi trình diễn TT Offroad với công nghệ truyền động e-tron quattro hiệu quả và tiết kiệm, kèm với công nghệ sạc điện không dây tiên tiến.

audi-tt-offroad-concept-auto-china-2014
TT offroad concept ra mắt cùng các sản phẩm khác của Volkswagen Group

“Chúng tôi chọn giới thiệu Audi TT Offroad Concept ở Trung Quốc, thị trường nội địa thứ hai của chúng tôi, bởi vì nó hiện diện cho một chiếc xe thành thị tương lai: Nó có sức thuyết phục, năng động, thông minh và khả năng kết nối tương tác cao”, phát biểu của Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng quản trị phụ trách phát triển kỹ thuật của Audi AG.

Khá tương đồng với chiếc Audi Q3, TT Offroad Concept có trục cơ sở 2,63m, dài 4,39m, rộng 1,85m. Các con số tương ứng của Q3 là 2,603m, 4,385m và 1,831m. Thiết kế của TT Offroad mang “gen” từ chiếc coupe thể thao TT thế hệ mới thể hiện qua phần đầu, lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu, thiết kế nội thất khoang lái. Điểm nhấn quan trọng ngoại hình xe là phần tạo dáng “coupe” phía sau thông qua việc vuốt nhọn cửa sổ sau. Đèn pha trước loại Matrix LED. Bên trong, các nhà thiết kế tạo cho TT Offroad cấu trúc 4 chỗ ngồi, hai ghế phía sau dạng tách biệt.

audi-tt-offroad-concept-auto-china-2014

Hệ động lực plug-in hybrid ở Audi TT Offroad Concept có công suất tổng 408 mã lực và mô-men xoắn 650Nm, khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 5,2 giây và tốc độ cực đại giới hạn điện tử ở 250km/h. Mức tiêu hao xăng chỉ 1,9 lít/100km và chiếc xe có thể đi được 50km ở chế độ hoàn toàn chạy điện. Hệ động lực là tổ hợp của một động cơ đốt trong I4 2.0L TFSI (292hp/380Nm) và hai động cơ điện.

Một ly hợp liên kết động cơ 2.0 TFSI với một động cơ điện 40kW hình đĩa tích hợp với hộp số điện tử S Tronic 6 cấp. Hộp số ly hợp kép truyền mô-men xoắn tới hai bánh trước, trong khi đó đặt ở trục sau của chiếc xe là động cơ điện thứ hai độc lập với công suất 85kW và 270Nm.

Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 4
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 5
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 6
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 7
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 8
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 9
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 10
Audi TT Offroad Concept - diễn tập SUV Q3 kiểu coupé ảnh 11