Bentley Continental GT quyết chinh phục đường đua ‘lên trời’

Mẫu coupe siêu sang Bentley Continental GT đặt kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục 10 phút 26,9 giây của Porsche 911 Turbo S hồi năm 2014 tại giải đua Pikes Peak Hill Climb năm nay.

Đường đua lên trời hay cuộc đua tới những đám mây, đó là cách nói ví von của nhiều người về giải đua thường niên Pikes Peak Hill Climb. Ngay trong lần đầu tham dự hồi năm ngoái, Bentley Bentayga đã xác lập kỷ lục tốc độ leo đỉnh Pikes ở phân khúc SUV với thời gian 10 phút 49,9 giây.

Ở giải đua năm nay, hãng xe sang Anh quốc kỳ vọng điều tương tự với chiếc Continental GT trong phân khúc coupe. Kỷ lục đang đợi Continental GT phá vỡ vào ngày 30/6 tới đây là cột mốc 10 phút 26,9 giây của Porsche 911 Turbo S hồi năm 2014.

Người được trao sứ mệnh này là tay đua lừng danh Rhys Millen, cũng chính là người điều khiển chiếc Bentayga chinh phục đỉnh Pikes năm trước.

Nằm tại tiểu bang Colorado (Mỹ), đường đua Pikes Peak có tổng chiều dài 20 km, gồm 156 khúc cua, bắt đầu từ độ cao 2.900 m lên đến đỉnh ở độ cao 4.300 m so với mực nước biển. Đây được đánh giá là một trong những đường đua khắc nghiệt nhất hành tinh, bởi nó đòi hỏi không chỉ công nghệ chế tạo xe mà còn cả thể lực của người lái.

Càng lên cao, không khí càng loãng gây thiếu oxy. Chính vì vậy, Rhys Millen sẽ sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt có tích hợp bình chứa oxy giống mũ bảo hiểm của phi hành gia để duy trì thể lực.

Tương tự chiếc Bentayga năm ngoái, chiếc Continental GT ở thử thách lần này cũng được sơn màu xanh lục với họa tiết trang trí hình dãy núi. Con số 100 nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập hãng.

Bentley chưa công bố bất cứ sửa đổi nào về mặt kỹ thuật ở chiếc Continental GT này. Hiện tại, phiên bản Continental GT mạnh mẽ nhất do chính Bentley sản xuất được trang bị động cơ W12 6.0L tăng áp kép kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, sản sinh công suất 626 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h mất 3,7 giây, tốc độ tối đa đạt 333 km/h.

Hà Phong
Ảnh: Carscoops