Bị lỗi túi khí Takata Ford triệu hồi liên quan tới 360 nghìn xe

Lỗi túi khí Takata đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng khiến cho nhiều hãng xe phải triệu hồi xe lại trong đó có hãng Ford.

Túi khí là gì và sự quan trọng của túi khí

Vào những năm 50, túi khí được hình thành và phát triển, qua nhiều năm và nhiều sự cải tiến khắc phục những nhược điểm và hạn chế của túi khí thì đến năm 1971 chính thức được sử dụng.

Được biết, khi tai nạn xảy ra để người ngồi trong xe không bị chấn thương nặng, phải đảm bảo được hai yếu tố: giữ cho cabin xe cứng vững ít bị biến dạng và đồng thời giảm thiểu chấn thương do hành khách bị “quăng quật” bên trong cabin khi xảy ra tai nạn.

Các thiết bị an toàn thụ động sẽ đảm bảo điều này, chúng chủ yếu gồm: Thân xe, Đai an toàn và Túi khí.

Túi khí trong ô tô

Túi khí gồm 3 bộ phận chính: Túi chứa khí, hệ thống tạo khí và bộ cảm biến va chạm.

Túi khí được tạo nên từ chất liệu là loại vải co giãn hoặc một vật liệu đảm bảo được khả năng thu gọn lại trong các vị trí cần thiết trên xe và dễ dàng bung ra khi cần thiết. Trong tình huống xảy ra va chạm, túi khí được bơm phồng gần như ngay lập tức với thời gian chỉ tính bằng mili giây, bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể người trên xe.

Những vị trí đặt túi khí trên xe thường được ký hiệu là SRS. Sau khi xảy ra va chạm, dây an toàn giúp hãm dần vận tốc theo quán tính của người ngồi trong xe và do đó giảm lực tác động lên người họ. Túi khí SRS đồng thời giúp hạn chế khả năng va đập của vùng đầu với các vật thể khác trong xe và hấp thụ một phần lực ảnh hưởng tới người lái và hành khách.

Nguyên nhân dẫn đến túi khí bị lỗi

Vấn đề vẫn nằm ở túi khí của Takata khi sử dụng ammonium nitrate làm chất kích nổ mà không kèm theo một chất hút ẩm cho cụm bơm túi khí. Sau một thời gian dài tiếp xúc với nhiệt độ cao và hơi ẩm, ammonium nitrate có thể bị biến chất và dẫn tới việc túi khí bung quá lực, làm văng các mảnh kim loại vào người ngồi trên xe.

Túi khí Takata bị lỗi

Số lượng xe mà hãng Ford triệu hồi do lỗi túi khí

Mới gần đây, Ford đã tiếp tục phải triệu hồi thêm hàng trăm nghìn xe được trang bị cụm bơm túi khí do Takata cung cấp. Đây là một phần nằm trong kế hoạch mở rộng của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ, khiến 364.523 xe Ford phải triệu hồi, trong đó có 327.796 chiếc tại Hoa Kỳ và 36.727 chiếc tại Canada.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm: Ford Mustang, Fusion, Ranger, Edge, Lincoln MKZ, MKX và Mercury Milan được sản xuất từ năm 2009 – 2010 và Ford Mustang sản xuất năm 2013. Túi khí hành khách phía trước sẽ được các kỹ thuật viên của hãng kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Cùng với việc mở rộng chiến dịch thu hồi túi khí Takata, Ford cũng công bố chiến dịch triệu hồi dành riêng cho 363 chiếc của Ford Expedition và Lincoln Navigator 2018 ở Mỹ và Canada, được sản xuất từ 27/11 đến 9/12/2017.

Hàng loạt xe bị lỗi túi khí bị thu hồi

Theo nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Michigan, những chiếc SUV kể trên có “thành phần điện tử không chính xác” trong cửa kính điện phía sau, có thể ngăn cản chúng tự động đảo ngược khi gặp vật cản, làm tăng nguy cơ thương tích. Các đại lý của Ford sẽ kiểm tra bộ phận bị lỗi và thay thế bằng một bộ phận mới miễn phí nếu cần.

Hiện tại, dù đối mặt với rất nhiều vấn đề, Takata là một trong số ít các nhà sản xuất túi khí trên thế giới được sử dụng ở nhiều hãng ô tô với sự phát triển tích hợp đầy đủ tử thiết kế, khả năng sản xuất cho toàn bộ hệ thống túi khí an toàn từ túi khí, thiết bị tác động cảm biến, mô-đun túi khí,…