Trang chủ / Tư vấn / BMW S1000RR độ nồi khô đầu tiên tại Việt Nam

BMW S1000RR độ nồi khô đầu tiên tại Việt Nam

Mẫu xe mô tô BMW S1000RR vừa mới được độ bởi một biker Cần Thơ. Đây là chiếc xe độ nồi khô đầu tiên tại Việt Nam.

Tem xe

Tại Việt Nam, BMW S1000RR được các biker yêu thích và gọi vui là ”cá mập” bởi phần ốp hông có dạng giống mang cá mập. Gây ấn tượng đầu tiên với người nhìn là bộ tem đã được phối lại với tông màu xanh-tím làm chủ đạo.

Tem xe BMW S1000RR độ
Tem xe BMW S1000RR độ

Đầu xe

Phần đầu xe, chủ nhân chiếc xe đã trang bị kính chắn gió hiệu Magical Racing bằng carbon siêu bền. Điều này giúp nâng cao khả năng khí động học của xe. Phần kính cũng được phủ một lớp titanium tạo thêm phần rực rỡ.

Đầu xe BMW S1000RR độ
Đầu xe BMW S1000RR độ

Ghi-đông với cùm công tắc Jet Prime phong cách MotoGP. Bình dầu CNC Racing được phủ carbon, bao tay Spider và bảo vệ tay thắng Lightech. Tay côn và cùm côn dầu được mua của hãng Brembo Rossi.

Thân xe

Tiếp đó, toàn bộ thân xe đã được thay bằng vật liệu sợi carbon cao cấp. Nhờ sử dụng khung sườn bằng nhôm CNC được trang bị cho giải đua WSBK mà trọng lượng chiếc xe giảm đáng kể.

Đây là chiếc BMW S1000RR đầu tiên tại Việt Nam được sở hữu bộ nồi khô
Đây là chiếc BMW S1000RR đầu tiên tại Việt Nam được sở hữu bộ nồi khô

Đuôi xe

Đây là chiếc BMW S1000RR đầu tiên tại Việt Nam được sở hữu bộ nồi khô. Bộ nồi khô này đến từ thương hiệu Alpha Racing. Nồi khô luôn là lựa chọn của các mẫu xe đua tại MotoGP. Bởi vì nó có khả năng bám nhanh hơn, đẩy nhanh gia tốc hơn và dễ đạt công suất cao hơn so với nồi ướt truyền thống.

Thiết kế đuôi xe BMW S1000RR độ
Thiết kế đuôi xe BMW S1000RR độ

Hệ thống ống xả của xe được thay thế bằng titanium R9 GP Series. Hệ thống ống xả kết hợp với bộ nồi khô tạo ra âm thanh đặc trưng của xe. Chủ nhân chiếc xe trang bị bộ gác chân đến từ thương hiệu Gilles Toolings. Bộ này thuộc loại hiệu năng cao dành riêng cho dòng S1000RR với tên gọi HP Race. Thậm chí, toàn bộ ốc trên xe đều là loại titanium đắt tiền.

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh BMW S1000RR độ
Hệ thống phanh BMW S1000RR độ

Hệ thống phanh của BMW S1000RR được thay đổi hoàn toàn. Cụ thể đĩa phanh kép của Brake Tech, kẹp phanh Brembo CNC của MotoGP đi cùng cùm thắng Brembo Radial Master. Hệ thống phanh được truyền tải qua bộ dây dầu chịu nhiệt chất lượng cao của hãng Earl’s.

Bánh sau sử dụng đĩa phanh Brake Tech, kẹp phanh Brembo 2 pison của Moto3, pen đạp sau Brembo GP và hệ thống dây dầu Earl’s hàng hiệu. Đặc biệt xe sử dụng bộ vành Kineo dạng nan hoa hàng thửa riêng cho BMW S1000RR.

BMW S1000RR ra mắt năm 2010, đây là chiếc superbike đầu tiên mà BMW Motorrad từng sản xuất. Chiếc xe đã được chủ nhân trang bị hàng loạt phụ kiện đắt tiền từ xe đua chuyên nghiệp.