BMW X5 phiên bản cho yếu nhân – chống đạn AK-47, thuốc nổ TNT

Crossover của BMW được trang bị nhiều tính năng an toàn, có khả năng bảo vệ người bên trong trước các vụ tấn công bên ngoài.

Mẫu xe mới BMW X5 Protection VR6 dành cho khách VIP thường xuyên di chuyển trong khu vực nguy hiểm. Crossover có thể chống đạn cỡ nòng 7,62×39 mm của AK-47, tương đương cấp độ bảo vệ VR6.

BMW X5 Protection VR6 còn chống được cả thuốc nổ với 15 kg TNT ở khoảng cách nổ 4 m. Xe là sự kết hợp giữa an toàn và sang trọng, khác với các mẫu xe chống đạn cồng kềnh thô ráp khác.

Crossover mới của BMW sử dụng các tấm thép có độ bền cao cho bộ phận cánh cửa, hông xe, mui xe và khoang lái phía trước. Bộ phận gầm và khoang hành lý sử dụng chất liệu nhôm cứng.

Cửa sổ xe, kính chắn gió trước và sau dày 30 mm, có thể chống đỡ hiệu quả vũ khí cầm tay. Nếu chưa đủ, xe còn có lớp bảo vệ phụ tăng độ an toàn cho người ngồi trong.

BMW X5 Protection VR6 có nhiều tùy chọn an toàn, tất nhiên khách hàng cần chi thêm. Chẳng hạn, lớp giáp phụ dưới gầm có thể chống lựu đạn. Nếu thiết bị bay không người lái (drone) thả thuốc nổ từ trên xuống, xe cũng có thể chống đỡ an toàn.

Mui xe BMW X5 Protection VR6 có thể chống chịu 200 g thuốc nổ C4. Nói chung, mẫu xe này có thể bảo vệ người bên trong khỏi nguy cơ tấn công bốn phía xung quanh, kể cả từ gầm xe và trên không.

Nếu gặp nguy hiểm, BMW X5 Protection VR6 có thể thoát khỏi rắc rối nhanh chóng. Xe được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.4L, cho công suất 523 mã lực, mô-men xoắn 750 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 5,9 giây, tốc độ tối đa 210 km/h.

BMW X5 Protection VR6 sử dụng bộ mâm 20 inch với lốp gia cường, vẫn chạy được ngay cả khi hết hơi hoàn toàn. Bình xăng được phủ lớp bảo vệ đặc biệt chống cháy và công nghệ tự phục hồi nếu bị đâm từ bên ngoài.

Crossover mới của BMW có đủ chỗ cho 4 người ngồi trong. Thiết kế liên lạc nội bộ cho phép kết nối với bên ngoài. Xe có tính năng báo động, kích hoạt bằng nút bấm để khóa cửa, đóng cửa sổ, nháy đèn và tạo âm thanh lớn.

BMW chưa công bố giá bán cũng như thời điểm xe sẵn sàng trên thị trường. Đối chiếu với các mẫu xe chống đạn hạng sang khác, giá bán BMW X5 Protection VR6 chắc chắn sẽ tới 6 con số.