BMW xác nhận sẽ cho ra mắt thế hệ mới X5 vào cuối năm 2018

Trong cuộc họp thường niên của BMW vừa mới diễn ra, Chủ tịch BMW đã công bố thông tin X5 thế hệ mới sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2018. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin liên quan đến việc ra mắt thế hệ mới X5 vào cuối năm nay.

BMW xác nhận sẽ cho ra mắt thế hệ mới X5 vào cuối năm 2018

Thời điểm ra mắt BMW X5

Trong bài phát biểu trước các nhà đầu tư và nhà báo chủ tịch BMW cho rằng: 2018 sẽ là năm X của chúng tô. Trong thời điểm đó, hãng xe Đức vừa ra mắt thị trường mẫu X2 và X4 mới. Cùng lúc đó, ông ông Harald Krüger tiết lộ thêm X5 thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Vị đại diện này không thông báo thời gian cụ thể nhưng theo một số nguồn tin cho biết thế hệ mới X5 có thể được ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris vào tháng 10/2018. Nhiều người đánh giá thông tin này hợp lý vì trong năm nay chỉ còn 2 triển lãm ô tô lớn. Có thể hãng xe sang BMW sẽ lên kế hoạch giới thiệu mẫu X7 tại triển lãm ô tô Los Angeles.

Thiết kế

X5 thế hệ mới được nhận định là ngoại thất có thiết kế cá tính hơn trước. Phía trước lưới tản nhiệt cỡ lớn. Qua hình ảnh chụp xe ngụy trang dễ dàng thấy rằng phần mũi xe có các hốc gió lớn. Đi kèm với đó là cụm đèn pha có tính nhận diện cao hơn, và được tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Về cơ bản kiểu dáng xe không có sự thay đổi mang tính đột phá nào cả. Tuy nhiên nhờ việc tăng kích thước nên hứa hẹn sẽ có thêm nhiều trang bị tiện nghi bên trong.

Nội thất

X5 thế hệ mới với không nội thất có nhiều ứng dụng công nghệ hơn. Ví dụ như cụm đồng hồ kỹ thuật số và hệ điều hành iDrive 7.0 mang đến sự linh hoạt và dễ điều khiển hơn. Thêm vào đó, vô-lăng thiết kế lại hoàn toàn, còn cần số đã được cải tiến. Đi kèm với đó là cụm điều khiển trung tâm có nhiều nút điều khiển hiện đại hơn.

Động cơ

Hãng xe BMW chưa công bố về thông số kỹ thuật của X5 thế hệ mới. Nhiều nhận định cho rằng sẽ có đủ cả bản diesel và máy xăng tăng áp. Có khả năng động cơ xe sẽ sử dụng loại 4 xy-lanh 2.0L, sản sinh công suất khoảng 248 mã lực. Ngoài ra, sẽ có thêm bản 6 xy-lanh 3.0L đạt công suất khoảng 335 mã lực.

Một số thông tin cho rằng, sẽ có một số phiên bản hybrid sạc điện và diesel, với mức công suất khoảng 228 – 394 mã lực.