Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Bộ ba Mercedes, BMW, Audi thống trị giới xe sang

Bộ ba Mercedes, BMW, Audi thống trị giới xe sang

Big Three là khái niệm mà ngành công nghiệp ô tô gọi tên để chỉ BMW, Mercedes và Audi, bộ ba thương hiệu Đức thống lĩnh phân khúc xe sang toàn cầu. Phần còn lại là những tên tuổi Anh, Mỹ, Nhật, Thụy Điển và mới đây là Hàn Quốc.

Doanh số bán xe của bộ ba thống trị

2017 là năm doanh số của nhóm Big Three Đức tiếp tục đứng đầu trong phân khúc xe sang toàn cầu, chiếm ba vị trí đầu tiên. Hãng Mercedes năm thứ hai liên tiếp giữ ngôi vương về số bán ra, đạt 2,29 triệu xe. BMW bám sát với 2,09 triệu xe. Nếu như tính luôn cả những thương hiệu con như Mini, Rolls – Royce là người về nhất. Audi xếp thứ ba khi tiêu thụ 1,88 triệu xe.

Theo nghiên cứu của một công ty trụ sở tại Mỹ chuyên xử lý và phân phối thông cáo báo chí, tính riêng phân khúc xe sang toàn cầu, bộ ba Audi, BMW và Mercedes hiện chiếm đến 80% thị phần. Xe sang Đức hiện diện và nắm giữ phần lớn các vị trí dẫn đầu tại những thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ cũng như châu Âu.

Bộ ba Mercedes, BMW, Audi thống trị giới xe sang

Những thương hiệu xếp sau như Lexus, Jaguar – Land Rover, Volvo đều đạt mức tăng trưởng tốt trong 2017 nhưng vẫn chưa đủ khả năng để cạnh tranh với bộ ba xe sang nước Đức. Khoảng cách về doanh số của top 3 với phần còn lại quá lớn để san lấp trong tương lai gần.

Mercedes, BMW hay Audi từng cho ra quảng cáo theo kiểu khiêu khích đối thủ. Bộ ba Đức thống trị giới xe sang toàn cầu. Cùng thách thức nhau để cùng phát triển. Khách hàng tìm đến họ điều đầu tiên chính là hình ảnh thương hiệu, thứ giá trị vô hình có được sau hàng trăm năm phát triển.

Dựa trên thị hiếu khách hàng, liên tục nâng cấp công nghệ lẫn thiết kế, xe sang Đức không chỉ “chạy” nhanh hơn đối thủ mà còn muốn nới rộng thêm khoảng cách. Xe đa dụng tăng trưởng nóng trên toàn cầu, bộ tam nước Đức cho thấy sự thức thời nhanh chóng. Hãng Mercedes có 7 sản phẩm dòng SUV, hãng BMW có 6 và Audi ít hơn với 4. Điều này giúp xe Đức chiếm ưu thế tại Mỹ, một trong những thị trường trọng điểm.

Muốn thắng trên bình diện toàn cầu, các hãng xe Đức không thể bỏ qua Trung Quốc, thị trường xe sang lớn nhất thế giới. Sau hàng chục năm giữ thế thượng phong tại đây, Audi trao vương miện xe sang bán chạy nhất cho đối thủ đồng hương Mercedes 2017. Ba hãng xe của Đức chiếm ba ngôi vị dẫn đầu tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tại châu Âu, để lật đổ sự thống trị của nhóm Big Three là điều không thể. Khách hàng khó tính, yêu cầu khắt khe về chất lượng và yếu tố truyền thống thương hiệu không phải là mảnh đất lành đối với những hãng nước ngoài, kể cả xe phổ thông như Toyota.

Ngay tại thị trường Nhật Bản, một trong những thị trường khép kín nhất thế giới với nhiều thương hiệu nội địa như Lexus, Infiniti, Acura án ngữ, sức mạnh của xe Đức cũng không thể cản. Thống kê của Best-selling-cars, Lexus là hãng xe duy nhất góp mặt trong top 3 thương hiệu bán chạy nhất phân khúc xe sang tại Nhật 2017. Hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Mercedes và BMW.

Lexus và những thương hiệu còn lại

Sau nhiều năm phát triển, so với những tên tuổi lớn trong làng xe bốn bánh thì hãng Lexus vẫn còn khá non trẻ. Sân chơi xe sang với tư duy mua hàng khác biệt và đặt nặng yếu tố truyền thống thương hiệu khiến hãng xe này loay hoay trong cách định hình hướng đi. Điều hàng đầu khiến những người chọn xe sang Đức ưu tiên nhất là thương hiệu và sự nổi tiếng hãng xe đó. Kỹ sư Suzuki hay Toyota khi ấy vẫn quẩn quanh với tư duy sản xuất trên dòng xe phổ thông. Họ cho rằng xe hơi phải là phương tiện đi lại chứ không phải đồ trang sức. Công năng một chiếc xe, giá trị bán lại không phải là điều chi phối khách hàng chọn xe sang. Giá trị vô hình mà xe Đức có được, trở thành thứ vũ khí giúp họ ở một đẳng cấp khác với những hãng xe non trẻ hơn.

So với những tên tuổi lớn trong làng xe bốn bánh thì hãng Lexus vẫn còn khá non trẻ

Ngoài Lexus, thế giới xe sang còn hàng loạt tên tuổi khác của Mỹ, Anh, những cái nôi kiến tạo nên ngành công nghiệp ô tô. Cùng với sự thất thủ của những hiệu xe phổ thông, những hãng xe sang lâu đời của Mỹ như Cadillac, Lincoln chật vật gầy dựng lại danh tiếng ngay tại quê nhà.

Trong cuộc đua xe sang toàn cầu, Audi, BMW, Mercedes đang tạo ra ưu thế quá lớn và tạo khoảng cách vượt xa các đối thủ còn lại.