Trang chủ / Tư vấn / Cách chạy roda xe Exciter 150 khi mới mua đúng chuẩn như thế nào?

Cách chạy roda xe Exciter 150 khi mới mua đúng chuẩn như thế nào?

Mẫu xe Yamaha Exciter 150 rất được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chạy Roda cho xe mới mua về để xe vận hành tốt hơn. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách chạy roda xe Exciter 150 khi mới mua đúng chuẩn như thế nào?

Yamaha Exciter 150
Yamaha Exciter 150

Thời gian roda Exciter 150 mới mua

Do bất kỳ chi tiết cơ khí nào sau khi gia công xong đều chưa có nhẵn mịn hoàn toàn mà trên bề mặt kim loại vẫn lồi lõm. Trong khi đó động cơ xe máy bao gồm rất nhiều chi tiết cơ khí nhỏ nên khi mới sử dụng máy sẽ chưa thể hoạt động trơn tru được ngay. Cho dù cơ khí ngày càng tiên tiến khiến cho máy móc ngày nay khớp gần như là hoàn toàn. Tuy nhiên việc roda vẫn rất cần thiết và giúp động cơ ăn khớp hoàn hảo cũng như bền bỉ trong suốt quá trình hoạt động.

Muốn tăng tuổi thọ, cách đơn giản như không lên ga đột ngột, sang số nhẹ nhàng. Thêm vào đó canh đúng vòng tua, bóp côn hoàn toàn, không chạy quá tốc độ 50km/h, không phanh gấp. Tốt nhất nên thực hiện trải dài quá trình đến 1.000 km đầu tiên theo quy định. Chú ý cần phải chạy thực tế ngoài đường, phải có sự chịu tải và ma sát. Tuy đây là cách này đơn giản nhưng rất hiệu quả và được các hãng khuyến khích áp dụng.

Thời gian roda Exciter 150 mới mua
Thời gian roda Exciter 150 mới mua

Khi mới mua xe về cần phải chạy roda thật kỹ trong giai đoạn 1000km đầu tiên. Sau đó, bạn cũng nên chạy roda kỹ nhưng có thể ép động cơ hoạt động nặng hơn trong khoảng từ 1000-3000km mục đích tăng sức mạnh động cơ. Và sau 3000km khi đó bạn có thể chạy xe thoải mái.

Cách roda Exciter 150 đúng chuẩn

Nổ máy 1 phút trước khi chạy

Trong giai đoạn roda và trong suốt quá trình sử dụng thì càng tốt, bạn nên cho xe nổ máy ở số N trong khoảng 1 phút khi mới khởi động. Mục đích để nhớt được bơm lên các chi tiết máy giúp hạn chế hao mòn trong khi vận hành. Trường hợp xe không hoạt động trong 3 ngày trở lên, tốt nhất đạp mồi vài cái trước khi khởi động xe. Việc này sẽ giúp xe khởi động dễ hơn cũng như hoạt động bền bỉ hơn.

Tăng và giảm số đúng với từng khoảng

  • Số 1 tốc độ từ 0-15km/h
  • Số 2 tốc độ từ 15-30km/h
  • Số 3 tốc độ từ 30-40km/h
  • Số 4 tốc độ từ 40km/h trở lên.

Trường hợp phải phanh xe lại, tốc độ giảm từ 40km/h xuống còn 25km/h thì bạn nên trả số về số 3 hoặc số 2. Tránh việc cứ để số 4 chạy tiếp, vì như vậy sẽ khiến bộ côn bị yếu đi nhanh chóng.

Lưu ý: khoảng tốc độ này sẽ khác nhau tùy thuộc vào bước số dài hay ngắn của mỗi loại xe. Khi đã chạy quen xe, bạn có thể cảm nhận được tua máy, nếu tua máy cao (xe rung rần rần) thì chuyển số là vừa.

Tăng giảm số liên tục

Dù xe bạn chạy trên đường bằng phẳng thì vẫn phải chăm trả số. Hộp số của xe cũng cần roda và có thể hoạt động chưa trơn tru trong giai đoạn roda nên cần phải tập cho bộ số. Khi mới nổ máy và đợi máy nóng thì nên trả một vòng từ số 0 đến số 4 (hoặc số 5/6). Sau đó từ số 4 (hoặc số 5/6) lại trả ngược về số 1, rồi mới cho xe chạy.

Trong quá trình chạy, bạn nên tăng giảm số và điều chỉnh tốc độ tương ứng với từng số. Khi chạy khoảng 5km thì cho dừng lại cho nghỉ 10 phút rồi lại nổ máy và tăng giảm số tại chỗ tầm 10 vòng số. Trường hợp gặp số không nhảy thì bạn đẩy xe tới lui một tí là số sẽ nhảy. Nếu gặp hiện tượng số không nhảy vì số trong thời kỳ này chưa có mòn đều nên kẹt số là chuyện bình thường. Việc tăng giảm số đều đặn như thế này, sau 1000km sẽ có cảm giác trả số khác hẳn.

Cách roda Exciter 150 đúng chuẩn
Cách roda Exciter 150 đúng chuẩn

Lên xuống ga nhẹ nhàng, không thốc ga

Việc làm này sẽ giúp dàn hơi và bộ côn xe bạn được bền, cùng với đó là tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thay nhớt đều đặn ở từng mốc

Tốt nhất nên thay nhớt khi xe chạm các mốc 150km, 500km, 1000km, 2000km, 3000km. Quá trình roda sẽ bào mòn động cơ làm nhớt chứa rất nhiều mạt sắt. Do đó việc thay nhớt trong giai đoạn này đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tốt nhất nên thay đúng chủng loại nhớt dành cho xe và chỉ thay đúng dung tích quy định. Tránh trường hợp nhiều hơn hay ít hơn. Việc ít thay nhớt sẽ khiến các chi tiết máy bị đỏ lâu ngày sẽ bị hao mòn nhiều dẫn đến hư hỏng. Còn việc thay nhớt nhiều sẽ khiến động cơ hoạt động nặng hơn, dễ hư roan máy hoặc dãn sên cam.

Không cho xe nổ máy tại chỗ trong thời gian dài quá 5 phút

Việc chạy roda bằng cách cho xe nổ máy tại chỗ sẽ khiến động cơ xe không có gió cưỡng bức làm mát. Dễ khiến động cơ bị quá nhiệt và có khả năng khiến động cơ bị hỏng.

Không điều khiển xe ở một tốc độ cố định trên quãng đường dài

Quan điểm roda xe là cứ chạy chậm chậm với tốc độ rùa bò trên bất kỳ quãng đường nào, điều này là sai. Việc tăng giảm ga nhẹ nhàng để ở nhiều dải tốc độ khác nhau làm cho piston và xylanh sẽ được mài mòn đều từ đầu đến cuối. Trường hợp không thay đổi tốc độ thì sau này xe bạn sẽ rất là lỳ.

Không chạy quá tốc độ tối đa ở từng mốc roda

  • Trong giai đoạn 0-150km, chú ý không nên chạy quá tốc độ 40km/h.
  • Trong giai đoạn 150-500km, tránh việc chạy quá tốc độ 50km/h.
  • Trong mỗi 100km tiếp theo, bạn cộng thêm 5km/h sẽ được tốc độ tối đa.
  • Ở mốc 1000km có thể chạy với tốc độ tối đa 75km/h.

Tránh việc chạy ở tốc độ tối đa trong một thời gian dài. Chỉ nên kéo lên tốc độ tối đa và giữ như vậy trong tầm 15 giây, sau giảm hết ga và để xe hạ tốc độ. Việc làm này nhằm giúp động cơ làm quen với mức tốc độ cao. Ở các mốc km ban đầu, khi đó động cơ đã bào mòn gần hết các phần lồi lõm và phần mạt lớn. Đối với các mốc km sau, việc cho động cơ hoạt động ở dải tốc độ cao sẽ giúp động cơ mài các mạt nhỏ li ti và giúp động cơ láng mịn. Nếu piston và xylanh xe mòn hoàn hảo thì chúng sẽ gần như là khít với nhau. Việc này giúp động cơ hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu hơn.