Trang chủ / Tư vấn / Đánh giá xe mô tô Suzuki GSX-S750 phiên bản độ

Đánh giá xe mô tô Suzuki GSX-S750 phiên bản độ

Vừa qua một thợ độ xe đã độ lại mẫu xe mô tô Suzuki GSX-S750. Mẫu xe mới này được độ theo phong cách hoài cổ.

Suzuki GSX-S750 phiên bản độ
Suzuki GSX-S750 phiên bản độ

Ngoại thất

Người thợ độ có tên là Luca Pozzato thuộc xưởng độ Officine GP Design. Chiếc xe được làm mới lại với các đường nét góc cạnh. Phần thanh tay cầm phía sau được làm lại bằng nhôm tổng hợp. Trong khi yên ngồi bọc da Foglizzo và được vuốt dài tới bình xăng. Bình xăng nhô cao cũng được chỉnh sửa mang dáng dấp dạng xe đua, khoét hai hộc tựa gối và nắp bình xăng kép.

Tay lái xe Suzuki GSX-S750 phiên bản độ
Tay lái xe Suzuki GSX-S750 phiên bản độ

Phía trước xe với cặp tay lái được làm bằng các thành phần tổng hợp carbon. Đây là thành phần mới nhất từ hãng Lightec. Cụm đồng hồ hiển thị kỹ thuật số được đặt giữa hai thanh tay lái. Ngoài ra còn có bộ đèn pha được trang bị bằng bóng halogen đặt ở bên trong hộc cản nhỏ.

Bình xăng nhô lên Suzuki GSX-S750 phiên bản độ
Bình xăng nhô lên Suzuki GSX-S750 phiên bản độ

Phanh sau tương tự như các xe MotoGP của Suzuki cùng với bộ vành bánh OZ Gass Titano cỡ 17-inch. Loại vành này là loại nhẹ nhất cho xe đường phố. Lốp xe cũng được trang bị thuộc loại Michelin Power RS. Trong khi hệ thống ống xả làm bằng titan từ SC Project.

Nước sơn

Lucca đã phối lại nước sơn xe. Màu sơn hiện này được phối màu giữa màu đen và xanh da trời để gợi nhắc tới thương hiệu xe Suzuki. Đan xen với các màu này là dạng màu trắng nhôm. Chiếc xe được độ lại này được đặt tên riêng là Zero để tạo ra ấn tượng riêng.

Thiết kế Suzuki GSX-S750 phiên bản độ
Thiết kế Suzuki GSX-S750 phiên bản độ

Mẫu xe mới này được độ lại thêm nhiều chi tiết mới tạo thêm sự khác lạ nhưng vẫn giữ được phong cách của một chiến binh đường phố. Đáng tiếc là chiếc xe độ lại này chưa có bán tại các sàn trưng bày.