Danh sách 10 dòng xe sang an toàn nhất 2018 không có BMW

Các dòng xe sang từ lâu đã được biết đến bởi độ an toàn, phần lớn nhờ các công nghệ an toàn như túi khí, phanh ABS từ năm 1980. Sau này là phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn. Hay cho đến chất liệu cũng như thiết kế đặc biệt mà dòng xe phổ thông không có để bảo vệ được. Nhưng không một mẫu xe sang nào giống hệt nhau, do vậy cũng có sự chênh lệch nhất định về độ an toàn ở các xe cùng phân khúc.

Dưới đây là 10 dòng xe sang an toàn được Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông Mỹ (IIHS) đánh giá cao nhất. Bài kiểm tra của IIHS không chỉ tập trung vào khả năng bảo vệ khi va chạm mà còn về yếu tố như đèn pha hay công nghệ an toàn chủ động. Dễ nhận thấy trong danh sach này không có sự góp mặt bất kỳ dòng xe nào của BMW.

Acura RLX

Acura RLX
Acura RLX

RLX có doanh số xe không thể gọi là cao nhưng vẫn được chấm điểm cao nhất trong các bài thử nghiệm va chạm của mình. Hệ thống an toàn chủ động không chê vào đâu được khi tích hợp đầy đủ các công nghệ cần có trên thị trường. Ví dụ như cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm sau/trước, cảnh báo chệch làn đường hay hỗ trợ giữ làn chủ động.

Audi A3

Audi A3
Audi A3

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động ở cả tốc độ thấp lẫn cao đi kèm cảnh báo va chạm trước giúp Audi A3 đạt điểm cao trong các bài thử nghiệm an toàn. Đây được xem là dòng xe sang nhỏ và nhẹ nhất trong danh sách.

Audi A4

Audi A4
Audi A4

A4 cũng có điểm mạnh tương tự như người em Audi A3. Nhờ kích cỡ lớn hơn đồng nghĩa với việc dòng xe này an toàn A3 một chút.

Genesis G80

Genesis G80
Genesis G80

Mẫu xe cỡ trung đến từ Hàn Quốc cũng đạt điểm tối đa từ cả NHTSA và IIHS. Thêm vào đó các công nghệ an toàn mà Hyundai trang bị cho dòng xe sang thuộc thương hiệu con cũng không thua kém bất kỳ đối thủ nào cùng phân khúc.

Genesis G90

Genesis G90
Genesis G90

Genesis G90 là dòng xe lớn nhất trong đội hình của Genesis, cũng chính là hậu duệ của Hyundai Equus trước kia. Dòng xe này được chấm điểm tối đa  từ IIHS nhưng hiện tại chưa có điểm của NHTSA.

Lexus ES

Lexus ES
Lexus ES

Lexus ES 350 là một trong những dòng sedan cỡ trung hạng sang bán chạy nhất. Bởi vì nó luôn được đánh giá cao bởi giá trị tốt cùng sự bền bỉ và an toàn.

Lexus IS

Lexus IS
Lexus IS

Lexus IS được xem là đối thủ với BMW 3-Series. Mẫu xe được đánh giá siêu hạng về khả năng phanh tự động tiền va chạm cùng hàng loạt công nghệ giúp giảm thiểu nguy cơ gặp tai nạn. Chẳng hạn: cảnh báo va chạm trước, cảnh báo rời làn hay hỗ trợ giữ làn chủ động. Đáng chú ý hầu hết công nghệ ở trên đều tích hợp tiêu chuẩn trên IS trong khi chỉ có dưới dạng tùy chọn ngoài cao cấp trên 3-Series.

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-Benz E-Class
Mercedes-Benz E-Class

Thiết kế trang nhã, đẹp mắt và toàn diện dòng sedan Đức được chấm điểm tối đa về độ an toàn từ cả IIHS lẫn NHTSA. Mặc dù hầu như các công nghệ an toàn đều khiến người dùng phải trả thêm tiền để nâng cấp.

Volvo V60

Volvo V60
Volvo V60

Chiếc station wagon với nền tảng là dòng sedan S60 ghi điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra về va chạm.

Volvo S60

Volvo S60
Volvo S60

Volvo V60 có kết quả tương tự như bản gốc S60. Mâu xe này vừa kết hợp trải nghiệm lái thể thao với độ an toàn tuyệt đối đã được NHTSA lẫn IIHS chứng nhận bằng thang điểm cao nhất. Đây là lý do tại sao S60 đã luôn là dòng xe bán chạy của Volvo từ khi ra mắt. Hệ thống City Safety cho phép xe tự phanh để tránh đâm đuôi xe khác hoặc đâm phải người đi mô tô, xe đạp, người đi bộ.