Trang chủ / Tư vấn / Danh sách các đối thủ mạnh của Honda Vision tại Việt Nam

Danh sách các đối thủ mạnh của Honda Vision tại Việt Nam

Honda Vision là mẫu xe tay ga đang được khách hàng ưa chuộng và tiếp tục giữ vị trí quán quân trong danh sách xe bán chạy nhất ở quý I/2018. Theo sát Vision còn có các đối thủ mạnh khác hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt của dòng xe ga tầm trung.

Yamaha Janus

Mẫu xe thiết kế dành riêng cho phái đẹp với phong cách trẻ trung, năng động, trọng lượng lại nhẹ, rất thuận tiện cho việc điều khiển, đi lại trong thành phố.

So với Vision, Janus sở hữu động cơ Blue core, đem lại hiệu suất bốc hơn, ga nhạy hơn nên cảm giác xe sẽ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn. Thiết kế xe gọn gàng, đường nét trẻ trung, hiện đại chứ không mang dáng dấp hơi già dặn như Honda Vision.

Giá bán của Yamaha Janus cũng được khách hàng rất quan tâm, thường không bị chênh cao như trường hợp Honda Vision. Hiện nay mẫu xe tay ga Yamaha Janus còn đang có xu hướng giảm nhẹ.

Yamaha Janus

Giá xe

  • Janus tiêu chuẩn có giá đề xuất 28 triệu VNĐ và giá thực tế từ 27 – 27,5 triệu VNĐ
  • Janus bản cao cấp có giá đề xuất 30 triệu VNĐ và giá thực tế từ 29,2 – 29,7 triệu VNĐ
  • Janus đặc biệt có giá đề xuất 31,5 triệu VNĐ và giá thực tế từ 30,5 – 31 triệu VNĐ
  • Cuối cùng là Janus bản đặc biệt giới hạn có giá đề xuất 32 triệu VNĐ và giá thực tế từ 31 – 31,5 triệu VNĐ.

Suzuki Address

Dòng xe tay ga này có thiết kế cá tính, mạnh mẽ rất phù hợp với những bóng hồng ưa thích sự gai góc. Về diện mạo, Address thể hiện rõ các đường nét góc cạnh, khác hẳn với vẻ nhẵn nhụi quen thuộc của Vision.

Trọng lượng Address nhẹ, cốp đựng đồ rộng rãi, trong khi động cơ SOHC, 4 thì, xy-lanh đơn, phun xăng điện tử, cho công suất 9,1 mã lực. Cùng với đó là công nghệ SEP giúp Suzuki Address tiết kiệm nhiên liệu rất tốt với chỉ số tiêu thụ chỉ 1,96 lít/100 km.

Suzuki Address

Giá xe

  • Suzuki Address bản tiêu chuẩn có giá chỉ 28,29 triệu VNĐ
  • Suzuki Address bản đen nhạt và ghi vàng có giá 28,79 triệu VNĐ rẻ hơn rất nhiều so với giá bán thực tế 33-35 triệu VNĐ của Vision.

SYM Fancy

Dòng xe đến từ Đài Loan này có thiết kế thanh thoát, uốn lượn thanh lịch, đèn hậu LED, đồng hồ LCD sang trọng. Đương nhiên với khối động cơ 125cc, SYM Fancy tỏ ra rất linh hoạt. Cốp trước xe lại có cổng sạc USB 1A vô cùng tiện ích.

SYM Fancy

Giá xe

Fancy lại là dòng xe nhập khẩu nhưng vẫn có giá bán khá hợp lý dưới 40 triệu VNĐ, cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Như vậy, Honda Vision dù đang chiếm sự tin tưởng của người tiêu dùng nhưng nguy cơ soán ngôi không phải là không thể. Các dòng xe khác cũng đang cố gắng tạo nên thương hiệu để có được lòng tin của khách hàng. Nếu không muốn bị tụt hạng thì Vision cần phải xác lập được danh tiếng với thiết kế không thời gian như người anh em SH.