Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept

Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 1
Lexus LF-S Concept 2003
– 2003: LF-S. Đem tương lai về quê nhà:
Lexus LF-S là một chiếc sedan sang trọng, giới thiệu ở Tokyo Motor Show 2013, và ghi dấu cho việc giới thiệu thương hiệu Lexus ở quê nhà Nhật Bản. Các đặc tính độc đáo của LF-S gồm camera gắn bên hông thay cho gương chiếu hậu ngoài, hệ thống làm sạch kính chắn gió kiểu luồng khí, mui toàn cảnh trong suốt với chiếu sáng an toàn và chức năng vào xe không cần chìa. Một số thiết kế của chiếc xe này sau đó xuất hiện trên chiếc sedan Lexus GS thế hệ thứ 3 (2004-2011). Ngoài ra, LF-S sử dụng hệ động lực V8 hybrid với dẫn động bốn bánh – một cột mốc cho công nghệ hybrid được triển khai trên xe Lexus.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 2
Lexus LF-X Concept 2003
– 2003:LF-X. Cross-Over tới tương lai:
LF-X đã mang tới những cảm xúc táo bạo về thiết kế xe hơi tương lai, đặc biệt khu vực điều khiển như một khoang lái của một chiếc phi cơ hiện đại, công nghệ cao. Nội thất xe tinh tế và sang trọng. LF-X cũng là chiếc xe lấp đầy khoảng trống giữa chiếc crossover RX và SUV GX. LF-X sử dụng khung sàn của GS 430, trang bị động cơ V8 300 mã lực.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 3
Lexus LF-C Concept 2004
– 2004:LF-C. Những sáng tạo mui xếp:
Lexus đã giới thiệu chiếc LF-C tại triển lãm New York Auto Show 2004 với đặc trưng thiết kế mui xếp cứng cho phép chiếc xe biến thể ở nhiều dạng khác nhau gồm coupe, mui trần, targa hay speedster thông qua một cơ cấu mui kính 4 piston. Xe trang bị động cơ V8 và dẫn động bánh sau.
Các đặc tính độc đáo của xe gồm nút kích hoạt 1-chạm, đèn hậu dạng tinh thể LED, bảng đồng hồ 3D, lái xe bằng điện tử. Một số thiết kế của LF-C được áp dụng triển khai vào phiên bản mui xếp của IS 250/350 ở thế hệ thứ hai.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 4
Lexus LF-A Concept 2005
– 2005:LF-A. Sự ngạc nhiên lớn!
Lexus LF-A đã xuất hiện đầu tiên trước công chúng tại triển lãm Detroirt Motor Show 2005 và lập tức khiến cả thế giới hết sức ngạc nhiên về một chiếc siêu xe thể thao đầu tiên của Lexus.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 5
Lexus LF-Sh Concept 2005
– 2005:LF-Sh. Hình ảnh sang trọng:
Giới thiệu tại Tokyo Motor Show cuối năm 2005, từ chiếc concept này mà thế hệ thứ tư của dòng Lexus LS được phát triển. LF-Sh chỉ là một bản thiết kế ngoại thất và phong cách, trong khi phần nội thất được bổ sung bằng chiếc concept giới thiệu năm sau đó ở triển lãm xe hơi Bắc Mỹ NAIAS. LF-Sh có những đặc tính nổi bật như đèn pha LED, đầu thoát ống xả tích hợp liền vào cản sau và hệ động lực hybrid dẫn động bốn bánh.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 6
Lexus LF-Xh Concept 2007
– 2007:LF-Xh. Chuyển hướng táo bạo và đầy cảm xúc:
Với kiểu cách cực kỳ ấn tượng, áp dụng theo cuộc cách mạng táo bạo của ngôn ngữ thiết kế L-finesse, chiếc LF-Xh ngay lập tức thu hút sự quan tâm khi giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2007. Sức mạnh của xe đến từ hệ động lực Hybrid Drive của Lexus, kết hợp động cơ xăng V6 với một động cơ điện. Thành quả công nghệ là tạo ra khả năng vận hành vượt trội về độ êm ái, tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu và trong sạch môi trường.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 7
Lexus LF-A Concept 2007
– 2007:LF-A. Hiện thực hoá siêu xe thể thao:
Chiếc LF-A concept xuất hiện lần hai năm 2007 với thiết kế điều chỉnh, tăng hiệu quả khí động học và nội thất cũng gần với phiên bản sản xuất, thêm một mác hiệu “F”. Cuối năm này, kế hoạch động lực cho LF-A được thông báo với động cơ V10 và một phiên bản hybrid. Những thử nghiệm với chiếc siêu xe thể thao được triển khai ở Nurburgring.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 8
Lexus LF-AR Concept 2008
– 2008:LF-AR. Một chiếc mui trần kiệt xuất:
Phiên bản mui trần của siêu xe LFA, chiếc roadster LF-AR được giới thiệu ở triển lãm Detroit Motor Show 2008 và thiết kế với mác hiệu “F” cho thấy đây là một thành viên của bộ phận phát triển xe hiệu năng cao Lexus F. Cũng với cấu trúc thân xe trọng lượng nhẹ bằng sợi carbon và nhôm như phiên bản coupe LFA, chiếc mui trần có sức mạnh từ động cơ V10 vòng tua cao.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 9
Lexus LF-Ch Concept 2009
– 2009:LF-Ch. Sáng tạo xe sang cho giới trẻ:
Lexus LF-Ch Hybrid concept ra mắt ở triển lãm xe hơi Frankfurt Motor Show 2009, phản ánh một xu hướng tăng trưởng cho dòng xe nhỏ, thân thiện môi trường với công nghệ cao. Thiết kế thân xe cũng được áp dụng ngôn ngữ L-finesse thế hệ mới mạnh mẽ táo bạo.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 10
Lexus LF-Gh Concept 2011
– 2011:LF-Gh. Tương lai xe hybrid thể thao của Lexus:
Lexus LF-Gh (Lexus Future Luxury Sports Hybrid) Concept được giới thiệu tại triển lãm xe hơi New York Auto Show 2011, đem đến một định hướng thiết kế đương đại táo bạo hơn sẽ áp dụng cho các dòng xe Lexus tương lai và xác lập nên những tiêu chuẩn mới với một chiếc sedan thể thao sang trọng. Mẫu thiết kế lưới tản nhiệt táo bạo dạng chữ “X” mà đang được Lexus áp dụng trên các sản phẩm hiện nay bắt đầu xuất hiện từ chiếc xe này.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 11
Lexus LF-LC Concept 2012
– 2012:LF-LC. Khởi đầu những bước đi lớn:
Lexus Concept Coupe, chiếc LF-LC mang màu xanh dương ấn tượng được giới thiệu ở Australia vào tháng 10 năm 2012. Chiếc coupe hybrid LF-LC cũng mang hơi thở của sức mạnh, hiệu năng, phong cách và công nghệ tiên tiến ở Lexus, là cách thể hiện thiết kế tương lai cho hãng xe sang Nhật Bản. Hệ động lực Hybrid Drive cải tiến của xe giúp tạo ra khả năng vận hành thể thao mạnh mẽ trong khi hiệu quả nhiên liệu cao. LF-LC cũng mang hơi hướng thiết kế của siêu xe LFA cùng với một số vật liệu tiên tiến được áp dụng như sợi carbon và hợp kim nhôm.
Dấu chân Lexus qua những chiếc Concept ảnh 12
Lexus LF-CC Concept 2012
– 2012:LF-CC. Cách mạng L-finesse đương đại:
Lexus giới thiệu một chiếc hybrid coupe concept hoàn toàn mới, chiếc LF-CC, tại triển lãm xe hơi quốc tế Paris Motor Show 2012. Đây cũng là mẫu concept đại diện cho cuộc cách mạng mới nhất của ngôn ngữ thiết kế L-finesse độc đáo. Các yếu tố thiết kế của xe là sự chắt lọc từ cả siêu xe LFA và LF-LC Concept. Công nghệ động lực ở LF-CC là hệ hybrid toàn phần cải tiến đem lại sức mạnh vượt trội và lượng ô nhiễm CO2 thấp, gồm động cơ xăng 4 xi-lanh 2.5L kết hợp với động cơ điện nhỏ gọn công suất cao.