Đầu năm 2018 Yamaha vừa cho ra mắt xe tay ga LEXi 125 mới tại Indonesia

Yamaha vừa cho ra mắt mẫu xe máy mới mang tên LEXi 125 tại Indonesia. Xe được thiết kế với kiểu dáng mới và giá bán hợp lý. Sau đây sẽ là đánh giá về mẫu xe tay ga Yamaha LEXi 125.

Thiết kế

Phần đầu xe Yamaha LEXi 125
Phần đầu xe Yamaha LEXi 125

Phần đầu xe

Phần đầu xe với tấm mặt nạ lớn rất nổi bật giống với Yamaha NM-X. Cụm đèn hình chữ V ngay dưới mặt nạ xe, đèn xe là đèn full LED. Tay lái hai bên được thiết kế cao và rộng.

Màn hình hiển thị, hộp đồ và ổ khóa LEXi 125
Màn hình hiển thị, hộp đồ và ổ khóa LEXi 125

Màn hình hiển thị là dạng LCD cỡ lớn hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết. Ở phiên bản cao cấp xe còn được trang bị thêm chìa khóa thông minh Smartkey. Ngoài ra phía trước còn có thêm hốc và móc treo đựng đồ cùng với hệ thống xạc không dây 12V.

Phần thân xe

Yên xe được thiết kế phẳng giúp việc ngồi trên xe được thoải mái hơn. Cốp đựng đồ phía dưới yên để được một mũ bảo hiểm 3/4 và một số vật dụng cá nhân. Bình xăng cũng đặt phía dưới yên.

Phần đuôi xe Yamaha LEXi 125
Phần đuôi xe Yamaha LEXi 125

Phần đuôi xe

Đèn xi-nhan phía sau được tích hợp trong chóa đèn stop. Tay xách xe cùng cụm đèn hậu thiết kế nhìn rất khỏe khoắn. Hệ thống ống xả phía sau thiết kế cao. Hệ thống phuộc đơn phía sau được trang bị thêm bình dầu.

Động cơ

Xe được trang bị động cơ Blue Core 4 thì SOHC, làm mát bằng dung dịch, xy lanh đơn, phun xăng điện tử với công nghệ van biến thiên VVA. Sản sinh công suất tối đa 8,8 kW ở 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,3 Nm tại 7.000 vòng/phút.

Xe Yamaha LEXi 125
Xe Yamaha LEXi 125

Hệ thống phanh

Xe sử dụng hệ thống phanh ABS một kênh dành cho bánh trước và bánh sau là phanh tang trống (phanh đùm).

Giá bán

Giá bán tại thị trường Indonesia là 20 triệu Rupiah (khoảng 34.000.00 VNĐ).

LEXi 125 là sự kết hợp giữa NVX và NM-X, được thiết kế và trang bị nhiều công nghệ mới hơn. Yamaha Lexi 125 được kỳ vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda PCX 125.