Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Điểm lại một loạt thành tựu đạt được trong năm 2017 của Toyota

Điểm lại một loạt thành tựu đạt được trong năm 2017 của Toyota

Toyota là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản. Mặc dù năm 2017 là năm có nhiều biến động trên thị trường ô tô Việt Nam. Nhưng Toyota vẫn mang lại một loạt thành tựu, trong đó có: đóng góp bảo vệ môi trường, đóng góp cho ngân sách nhà nước…

Thương hiệu

Dự án “NO QUALITY. NO LIFE”
Dự án “NO QUALITY. NO LIFE”

Năm 2017 Toyota Việt Nam đã mời ca sĩ Suboi làm đại sứ thương hiệu và khởi động dự án “NO QUALITY. NO LIFE”. Dự án này thể hiện điều Toyota muốn hướng tới là chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt ngoài sự mong đợi của khách hàng. Mục tiêu của dự án này là chất lượng ở tầm cao mới, chất lượng của sản phẩm, chất lượng trong hoạt động bán hàng, dịch vụ, và chất lượng trong công việc trở thành nền tảng cho chất lượng sản phẩm, hoạt động bán hàng và dịch vụ của Toyota. Dự án sẽ kéo dài từ 2 đến 4 năm.

Doanh số bán hàng

Các mẫu xe của Toyota Việt Nam
Các mẫu xe của Toyota Việt Nam

Đầu năm 2017, Toyota giới thiệu xe Fortuner thế hệ đột phá 2017. Hết năm 2017, mẫu xe này đạt doanh số hơn 13.000 xe. Tiếp sau đó trong năm 2017, Toyota Việt Nam lần lượt giới thiệu phiên bản cải tiến của các mẫu xe Vios, Innova, Camry, Corolla Altis, Hilux, Land Cruiser Prado.

Năm 2017, doanh số của Toyota Việt Nam đạt mức kỷ lục 59.355 xe, đó là chưa tính doanh số của Lexus. Doanh số cộng dồn đạt 472.066 xe. Toyota Vios đạt kỷ lục doanh số cao nhất, một số mẫu xe khác như Fortuner, Innova.. cũng nằm trong số những xe bán chạy nhất 2017.

Tổ chức nghiên cứu thị trường JD Power đã xếp hạng nhất cho Toyota về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực bán hàng (SSI). Đây đã là lần thứ ba liên tiếp Toyota đạt thứ hạng cao này.

Doanh số dịch vụ

Dịch vụ bảo dưỡng nhanh trong vòng 60 phút
Dịch vụ bảo dưỡng nhanh trong vòng 60 phút

Toyota đã triển khai hai chương trình mới lần lượt là Dịch vụ bảo dưỡng nhanh trong vòng 60 phút (EM60) và Dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa chính hãng Toyota. Và khai trương đại lý Toyota Tây Ninh – chi nhánh của Đại lý Toyota Lý Thường Kiệt, nâng tổng số 47 đại lý trên cả nước.

Năm 2017, ghi nhận mức kỷ lục tổng cộng 1,14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý của Toyota Việt Nam. Tổng lượt dịch vụ cộng dồn của Toyota Việt Nam từ trước đến nay đã lên tới 8,7 triệu lượt.

Tinh thần chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Toyota Việt Nam
Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Toyota Việt Nam

Toyota phổ biến tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng phong cách Nhật Bản – Omotenashi đến tới toàn bộ nhân viên đại lý của hãng như bảo vệ, lễ tân, thu ngân…

Omotenashi thể hiện Tinh thần phục vụ khách hàng bằng cả tấm lòng, sự chân thành, tận tâm, chu đáo từ những hành động nhỏ nhất đối với khách hàng. Để truyền tải tinh thần hiếu khách Omotenashi của đất nước Nhật Bản, Toyota phát động tới toàn bộ đại lý chiến dịch “Chào hỏi khách hàng” tập trung vào các nhân viên tuyến đầu ở các địa lý.

Đóng góp cho ngân sách nhà nước

Toyota Việt Nam nhận giải thưởng của Nhà nước
Toyota Việt Nam nhận giải thưởng của Nhà nước

Theo thống kê năm 2017, Toyota Việt Nam đóng góp thuế vào ngân sách nhà nước xấp xỉ trên 1 tỉ USD. Nâng tổng số tiền thuế đã đóng kể từ ngày thành lập đến nay lên đến gần 7 tỉ USD. Trong đó bao gồm thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu…

Đóng góp bảo vệ môi trường

Tháng 6/2017, Toyota tổ chức “Hội thảo công nghệ Toyota Hybrid” nhằm chia sẻ tính ưu việt của công nghệ Hybrid. Hướng tới “Thách thức môi trường Toyota đến năm 2050”, cùng mục tiêu trở thành “Nhà sản xuất xanh”. Năm 2017 Toyota Việt Nam đã cắt giảm được 21% lượng phát thải CO2 tính trên một đơn vị sản phẩm so với năm 2014 bằng nhiều hoạt động thực tế tiết kiệm điện năng và dầu diesel.

Đóng góp xã hội

Lễ khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota
Lễ khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota

Toyota Việt Nam năm 2017 đã triển khai thêm một số hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa như: khai trương hai trung tâm đào tạo kỹ thuật mới thuộc Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại Vĩnh Long và Hải Dương, Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”. Cùng với đó là Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017 và Lễ khai trương dịch vụ xe buýt công cộng và hệ thống bãi đỗ xe.

Hỗ trợ tạo công việc

Toyota tiếp tục đóng góp hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho trên 30.000 cán bộ, công nhân viên làm việc tại Toyota Việt Nam, các hệ thống đại lý và nhà cung cấp. Nhân viên tại Toyota Việt Nam xấp xỉ 1.800 người.

Sản xuất

Toyota chào đón chiếc xe thứ 400.000 xuất xưởng
Toyota chào đón chiếc xe thứ 400.000 xuất xưởng

Trong năm 2017, Toyota đã chào đón chiếc xe thứ 400.000 xuất xưởng vào tháng 4. Đây là cột mốc quan trọng thể hiện nỗ lực to lớn của toàn thể cán bộ, công nhân viên Toyota Việt Nam trong việc mang lại những chiếc xe với chất lượng cao tới khách hàng.

Kết thúc năm 2017, sản lượng xe đã sản xuất của Toyota Việt Nam là 41.424 xe. Nâng tổng sản lượng cộng dồn cho đến nay lên tới 428.073 xe.

Nội địa hóa và đầu tư

Dây chuyền sản xuất xe của Toyota
Dây chuyền sản xuất xe của Toyota

Về đầu tư thì trong năm 2017, Toyota đã đầu tư gần 15 triệu USD, như vậy tổng số tiền đầu tư từ trước đến nay là gần 195 triệu USD. Kim ngạch xuất khẩu đã đạt mức gần 64 triệu USD. Nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn lên đến xấp xỉ 465 triệu USD.

Trong số hệ thống nhà cung cấp của Toyota có năm nhà cung cấp Việt Nam. Năm 2017, Toyota Việt Nam cũng mở rộng phạm vi nội địa hóa đối với một số mặt hàng. Bao gồm: nẹp trần xe, ống dẫn nhiên liệu và lỗ bịt sàn. Tổng số linh kiện nội địa hóa của Toyota tại Việt Nam là 300 linh kiện các loại.

Trên đây là 10 thành tựu mà Toyota Việt Nam đã đạt được trong năm 2017. Năm 2018 với những quy định, chính sách mới được thi hành hi vọng Toyota vẫn sẽ tiếp tục đóng góp để thị trường ô tô Việt Nam ngày càng phát triển.