Đoàn “phượt thủ” hàng trăm xe lại chặn đường qua ngã tư gây bức xúc tại Hải Dương

Đoàn phượt thủ Exciter với hàng trăm xe tự ý chặn đường, băng qua ngã tư khiến nhiều người bức xúc tại khu vực Hải Dương.

Mới đây, một đoạn video clip được người ngồi trong chiếc xe ô tô ghi lại về sự việc đoàn “phượt thủ” với hàng trăm chiếc xe máy di chuyển qua ngã tư Hiệp Sơn – Kinh Môn thuộc tỉnh Hải Dương. Điều đáng chú ý trong đoạn video clip là đoàn xe này đã ngang nhiên chắn đường, tự ý điều tiết giao thông để cả đoàn cùng qua ngã tư khiến nhiều người phẫn nộ.

Đoạn video clip ghi lại sự việc tại Kinh Môn – Hải Dương (Nguồn: Facebook)

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 21/7/2019 vừa qua tại khu vực ngã tư đông đúc thuộc địa phận Hiệp Sơn – Hải Dương. Đoàn xe được cho là “phượt thủ” với số lượng xe lên đến cả trăm chiếc đi qua khu vực ngã tư trên đã khiến cư dân mạng bức xúc. Trước đó, một chiếc xe mang nhãn hiệu Yamaha Exciter đã dừng giữa ngã tư, chắn ngang xe và dựng chân chống tự ý chặn một làn đường và đứng ra điều hướng cho đoàn xe. 

Lạng lách đánh võng giữa ngã tư

Lạng lách đánh võng giữa ngã tư

Theo một số thông tin, đoàn xe trên là các nhóm phượt thủ đang trên đường tham gia lễ kỉ niệm 2 năm thành lập nhóm Exciter Kinh Môn. Với hành động trên, đoàn xe cũng như cá nhân nam thanh niên tự ý đứng ra điều tiết giao thông trong đoạn video là sai quy định của pháp luật. Chỉ có lực lượng chức năng có thẩm quyền như CSGT hay TTGT… mới có quyền được điều tiết và phân luồng giao thông.

Trước đây, vào tháng 11/2018, cư dân mạng đã bức xúc với một nhóm phượt thủ cũng đã tự ý chặn đường, phân luồng giao thông để di chuyển qua một ngã tư tại Nam Định và đã bị công an triệu tập vào thời điểm đó. 

Đoàn phượt thủ chặn đường tại Nam Định vào tháng 11/2018

Đoàn phượt thủ chặn đường tại Nam Định vào tháng 11/2018

Cơ quan chức năng xác định hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đối với những trường hợp vi phạm đã xác định được Công an TP. Nam Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.