Dù giá xe Honda CR-V tăng cao nhưng khách Việt vẫn mua rất nhiều

Giá bán của Honda CR-V bản nhập khẩu hiện nay đang tăng cao nhưng mức doanh thu của mẫu xe này vẫn rất nhiều. Khách hàng Việt vẫn sẵn sàng chi tiền để mua mẫu xe này dù giá bán của xe cao hơn nhiều so với trước đây.

Doanh số tháng 1 tăng cao

Honda VN trước đó đã nhập về 750 xe CR-V 2018 để bán ra trong vài tháng cho đến khi có lô xe tiếp theo về Việt Nam. Tuy nhiên nhu cầu của khách hàng Việt Nam đối với dòng xe này quá lớn, một phần là vào dịp Tết. Vì vậy chỉ trong vòng nửa tháng, 737 xe đầu tiên đã được bán ra, tức chỉ còn 13 xe CR-V trong kho. Đây là kết quả kinh doanh của Honda Việt Nam trong tháng 1. Nhiều khả năng lượng xe 13 chiếc còn lại cũng sẽ nhanh chóng bán hết trước Tết. Bởi hiện tại nhu cầu của khách hàng cho mẫu xe này vẫn rất nhiều.

Nhu cầu mua xe Honda CR-V của khách hàng Việt tăng cao
Nhu cầu mua xe Honda CR-V của khách hàng Việt tăng cao

Giá bán CR-V tăng

Khi Honda CR-V đưa ra thông báo về việc tăng giá CR-V. Mức giá hiện tại cao hơn tới hàng trăm triệu đồng. Honda Việt Nam cho biết lý do giá tăng cao vì phải áp dụng ở mức thuế nhập khẩu 30% của năm 2017, chứ chưa được hưởng thuế ưu đãi 0% từ năm 2018. Dù vậy mẫu xe này vẫn rất đắt khách.

Honda không có đủ xe để bán

Do vướng mắc về những quy định mới của Nghị định 116 nên Honda cho biết chưa biết khi nào lô xe CR-V tiếp theo được về Việt Nam. Honda vì vậy đang thiếu xe để bán cho khách hàng. Với tình trạng không có thêm xe trong thời gian tới trong khi đó nhu cầu của thị trường vẫn cao. Nhiều đơn vị kinh doanh xe đã nhanh chóng mua xe về rồi bán cho những khách hàng không kịp mua xe chính hãng.

Đánh giá chung Honda CR-V

Mẫu xe Honda CR-V 2018
Mẫu xe Honda CR-V 2018

Xe Honda CR-V 2018 có chiều dài 4.584 mm, chiều rộng 1.855 mm, chiều cao 1.679 mm. Cùng với chiều dài cơ sở 2.660 mm và khoảng sáng gầm là 198 mm.

Trái tim của xe là động cơ tăng áp 1.5L sản sinh công suất 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Đi kèm hộp số tự động vô cấp và hệ dẫn động cầu trước. Honda công bố mức tiêu thụ nhiên liệu là 6,9L/100 km.

Trang bị an toàn trên CR-V rất hiện đại như hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ, hỗ trợ đánh lái chủ động, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, ABS, phân phối lực phanh EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi…

Thị trường xe xe dịp gần Tết đang rất sôi động nhưng các hãng xe nhập khẩu thì không có đủ lượng xe để bán. Vì vậy nhiều khách hàng muốn mua xe dịp này thì phải chấp nhận trả với giá cao hơn nhiều so với bình thường. Nhất là với những mẫu xe được ưa thích như Honda CR-V.