Được mở bán đúng 8 ngày cuối tháng 6, Mazda CX-8 đạt doanh số 350 xe

Với doanh số tháng 6 đạt 350 xe, tương đương lượng xe bình quân giao mỗi ngày lên tới 43 chiếc, Mazda CX-8 đã chứng tỏ mình là một đối thủ “khó nhằn” trong phân khúc.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 6/2019 vừa qua, đã có 350 chiếc Mazda CX-8 được giao tới tay khách hàng. Điều đáng nói ở đây là mẫu xe này mới được ra mắt vào ngày 22/6, tức chỉ có 8 ngày mở bán chính thức. Như vậy, trung bình mỗi ngày, THACO giao được 43 chiếc Mazda CX-8 cho khách hàng Việt. Đây quả thực là một khởi đầu tốt đẹp cho tân binh lần đầu tiên xuất hiện tại nước ta như Mazda CX-8.

Mazda CX-8 đạt doanh số 350 xe trong 8 ngày cuối cùng của tháng 6/2019

Mazda CX-8 đạt doanh số 350 xe trong 8 ngày cuối cùng của tháng 6/2019

Kết quả kinh doanh này phần nhiều đến từ những đơn hàng đặt cọc của khách trước đó. Thế nhưng, nhìn lại thời điểm đối thủ của CX-8 là Hyundai Santa Fe được ra mắt (ngày 9/1/2019), mở bán 22 ngày trong tháng 1 và đạt doanh số 836 xe, tính trung bình mỗi ngày các đại lý chính hãng giao được 38 chiếc Santa Fe tới tay người dùng. Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy rằng Mazda CX-8 đang có đà phát triển tốt hơn mẫu xe Hàn. Tất nhiên, thời điểm này vẫn còn quá sớm để nhận định sức cạnh tranh của Mazda CX-8. Chúng ta sẽ phải chờ kết quả kinh doanh của vài tháng tới để một lần nữa đánh giá sức hút của mẫu xe này.

Việc Mazda CX-8 nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng vẫn là điều dễ hiểu. Vì được lắp ráp trong nước nên Mazda CX-8 có mức giá bán tương đối hấp dẫn so với các đối thủ trong cùng phân khúc (1,149 tỷ đến 1,399 tỷ đồng cho 4 phiên bản). Bên cạnh đó, thiết kế ngoại thất của Mazda CX-8 tuy có nhiều điểm tương đồng với đàn em CX-5 những hoàn toàn không phải là điểm xấu mà lại đem tới cảm giác thân thuộc cho khách hàng. Nội thất sang trọng với các chất liệu bọc da, không gian 7 chỗ rộng rãi cho cả người lớn khi ngồi ở hàng ghế thứ 3 và hệ thống giải trí chất chơi với 10 loa Bose cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua của tân binh này.

Tổng thể nội thất của Mazda CX-8

Tổng thể nội thất khá sang trọng của Mazda CX-8

Ngoài ra, Mazda CX-8 còn sở hữu các trang bị an toàn tương đối đầy đủ như 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, chống bó cứng phanh, camera 360 độ, phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát lực kéo và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.