F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso

Sự cố xảy ra tại khúc cua 3 vòng 18 trong ngày khai mạc mùa giải tại Australian Gran Prix diễn ra chủ nhật tuần vừa qua (20/3). Tay đua từng 2 lần vô địch thế giới của đội đua Mclaren – Alonso tông thẳng vào đuôi trái của xe Esteban Gutierrez (Hass) ở tốc độ cao và lao ra lề đường. Xe của Alonso đã lộn 1 vòng trên không, vỏ xe vỡ nát sau vụ va chạm trước khi rơi xuống đất, trượt dài và dừng sát barie bên đường đua.

Chi tiết va chạm giữa Fernando Alonso và  Esteban Gutierrez tại Australian Gran Prix 2016

F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso ảnh 1

 
Alonso va chạm với Esteban Gutierrez khi vào cua

 

F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso ảnh 2

 
Cả Alonso và  Gutierrez đều bị văng ra khỏi khúc cua

F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso ảnh 3

 
Xe của Alonso va vào barie bên cạnh đường đua. Xe của Gutierrez gặp sự cố không nghiêm trọng như Alonso
F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso ảnh 4

 

May mắn thay, sức khỏe của Alonso vẫn không bị ảnh hưởng. Gutierrez cũng không hề hấn gì sau sự cố và cả hai tay đua đều nhận định đây chỉ là tình huống đáng tiếc trong đua xe.

 

F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso ảnh 5

 Hai tay đua bắt tay nhau sau sự cố

Tuy nhiên, vụ tai nạn của Alonso khiến một lần nữa bùng nổ tranh luận về việc bổ sung mái xe bắt buộc. Tay đua của đội đua McLaren từ chối bình luận về trang bị có tên “Halo” (mái vòng quanh đầu tay đua trên xe đua F1) sau sự cố. Thế nhưng, Jenson Button – đồng đội của Alonso tại McLaren lại cho rằng an toàn của các tay đua sẽ bị đe dọa khi chiếc xe bị lộn ngược trên không như trường hợp của Alonso. “Sẽ nhiều rắc rối hơn nữa nếu trong tai nạn xảy ra sự cố với các bình nhiên liệu ngay cạnh tay đua, và tốt hơn hết là nên bắt buộc có Halo,” anh nói.

Theo những thông tin trước đó, có thể ngay trong mùa giải Formula One 2017, “Halo” sẽ là trang bị an toàn bắt buộc có trên tất cả các xe đua. Các đội đua hầu hết đã bắt đầu lắp kết cấu này trên xe để bảo vệ các tay đua của mình trong trường hợp xấu nhất.

F1 xôn xao sau tai nạn của Fernando Alonso ảnh 6
 Kimi Raikkonen trên chiếc Ferrari trang bị “Halo”

Fernando Alonso cũng gặp 1 tai nạn nhỏ trong đợt chạy thử ở chính Australia mùa giải năm ngoái và phải nằm viện vài ngày. Sức khỏe của Alonso hiện tại vẫn ổn và chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Theo NNVN