Trang chủ / Ford / Everest / Ford bổ sung thêm phiên bản Raptor cho mẫu SUV Everest

Ford bổ sung thêm phiên bản Raptor cho mẫu SUV Everest

Mẫu SUV Everest của Ford sẽ được bổ sung thêm phiên bản Raptor. Ford đã áp dụng động cơ diesel Raptor cho hai phiên bản kế tiếp của F-150 và gần đây nhất là mẫu bán tải Ranger. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu xe

Mẫu SUV Everest được phát triển cùng nền tảng với bán tải Ranger nhưng có trục cơ sở ngắn hơn và hệ thống giảm xóc sau dạng lò xo đa liên kết chứ không phải lá nhíp. Điều này giúp Everest gần gũi hơn với Ranger Raptor, bởi mẫu bán tải hiệu suất cao cũng được thay bằng giảm xóc liên kết đa điểm Watt phía sau.

Động cơ sử dụng là diesel tăng áp kép 2,0 lít, có công suất 210 mã lực (157 kW) và mô-men xoắn 369 lb-ft (500 Nm). Đi kèm hộp số tự động 10 cấp từ Ford Ranger Raptor.

Ford Everest Raptor

Được đánh giá là động cơ diesel mới nhỏ nhưng mạnh hơn nhiều so với động cơ Duratorq 3,2 lít, với bộ tăng áp đơn, hộp số 6 cấp tự động, 192 mã lực (143 kW) và mô-men xoắn 347 lb-ft (470 Nm) đang được trang bị trên những mẫu như Ranger Wildtrak và Everest 3.2.

Các phiên bản khác của Ford Everest vẫn tiếp tục sử dụng động cơ 3,2 lít lớn hơn nhưng yếu hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc phiên bản Everest Raptor mới có được trang bị các tính năng hỗ trợ off-road như Ranger Raptor hay không.

Ngoài ra, chưa có thêm thông tin kỹ thuật nào được hé lộ. Chỉ biết rằng, mẫu Everest Raptor mới với động cơ EcoBlue biturbo diesel sẽ có sức kéo lên đến 3.100 kg, mạnh hơn nhiều so với người anh em crossover Explorer, chỉ ở mức 2.268 kg.

Giá xe

Hiện giá xe vẫn chưa được công bố.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin, các bạn chú ý theo dõi.