Ford Everest 2018 mới tháng đầu đã đạt doanh số 541 xe, đe dọa Toyota Fortuner

Dù mới được ra mắt nhưng SUV 7 chỗ Ford Everest mới đã chứng minh được sức nóng của mình khi đạt doanh số cao nhất trong lịch sử tại thị trường Việt Nam với 541 xe bán ra trong tháng đầu tiên.

Cụ thể, theo doanh số bán hàng tháng 9 mới được công bố, Ford Việt Nam có tổng cộng 2.337 xe được bán ra, tăng trưởng 76% so với tháng 8. Trong đó, Ford Everest có 541 xe tới tay khách hàng, chiếm gần 1/4 tổng doanh số của Ford Việt Nam, gần bằng “ông vua” bán tải Ford Ranger (624 xe).

Bật cao như Ronaldo, Ford Everest mới tháng đầu bán tới 541 xe

Ford Everest 2018 là đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner

Nằm ở phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung, Ford Everest 2018 được giới thiệu vào cuối tháng 8 với nhiều thay đổi như thiết kế thể thao hơn, hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên được trang bị và động cơ diesel tăng áp Bi-Turbo, dung tích 2.0L hoàn toàn mới. Đặc biệt, với từng đó thay đổi, Ford Everest 2018 lại có giá bán vô cùng hấp dẫn với mức khởi điểm 1,112 tỷ đồng, rẻ hơn 73 triệu đồng so với thế hệ cũ.

Tổng hợp lại tất cả các yếu tố đó, Ford Everest 2018 không những là đối thủ đáng gờm của “hàng hot” Toyota Fortuner mà còn trở thành một mối đe dọa tiềm năng cho những mẫu xe nhỏ hơn như Honda CR-V. Chính vì vậy, đây cũng là điều dễ hiểu khi Ford Everest được khách hàng đón nhận nhiệt tình trong tháng đầu mở bán đến vậy. Thậm chí, để nhận xe trong tháng 9, khách hàng Việt còn phải mua thêm gói phụ kiện cả trăm triệu đồng.

Trong một diễn biến khác, người em Ford EcoSport ở phân khúc SUV hạng B tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số tháng 9 đạt 456 xe, tăng trưởng 33% so với tháng trước. Tuy nhiên, “ngôi vị” của Ford EcoSport không mấy vững vàng như những tháng trước đó bởi sự xuất hiện của tân binh Hyundai Kona với doanh số chỉ thua 41 xe.

Bật cao như Ronaldo, Ford Everest mới tháng đầu bán tới 541 xe

Danh hiệu “ông hoàng” phân khúc SUV hạng B của Ford EcoSport đang bị đe dọa bởi Hyundai Kona

Bên cạnh đó, Ford Focus ở phân khúc sedan hạng C lại chỉ ghi nhận mức tăng trưởng 2% so với tháng trước với 184 xe giao tới tay khách hàng nhưng lại tăng 60% nếu tính từ đầu năm 2018. Ở phân khúc SUV cao cấp, Ford Explorer nhập khẩu từ Mỹ trang bị động cơ EcoBoost 2.3L cũng có doanh số tăng 15% với 47 xe được bán ra.

Bật cao như Ronaldo, Ford Everest mới tháng đầu bán tới 541 xe

Ford Explorer dù không “hot” nhưng trong tháng 9 vẫn ghi nhận tình trạng đại lý yêu cầu khách mua gói phụ kiện tới 200 triệu đồng

Ngoài ra, mẫu xe thương mại Ford Transit cũng bán ra được 451 xe trong tháng 9 nhưng nếu xét từ đầu năm thì sản phẩm này chỉ đạt mức tăng 2% với 4.676 xe.