Gần 1.000 xe Ford Everest, Ranger và Ranger Raptor 2018 bị lỗi hộp số 10 cấp

Những chiếc xe Ford Everest, Ranger và Ranger Raptor 2018 bị lỗi hộp số tự động 10 cấp đều được sản xuất tại Thái Lan.

Có vẻ như hãng Ford đã phát hiện một vấn đề với những chiếc SUV cỡ trung Everest và xe bán tải Ranger đời mới nhất. Ngay cả dòng xe bán tải hiệu suất cao Ford Ranger Raptor 2018 cũng bị dính lỗi tương tự.

Theo đó, Ford Thái Lan đã công bố thông tin làm sáng tỏ vấn đề mà họ phát hiện với một số mẫu xe, đặc biệt là những chiếc Everest, Ranger và Ranger Raptor 2018 lắp ráp ở xứ sở Chùa vàng với hộp số tự động 10 cấp. Một nguồn tin nội bộ hiểu rõ về vấn đề này cho biết, một số chiếc Ford Ranger, Everest và Ranger Raptor 2018 đã bị lỗi hộp số tự động 10 cấp.

Một số chiếc xe Ford Ranger và Ranger Raptor 2018 sản xuất tại Thái Lan bị lỗi hộp số tự động 10 cấp

Một số chiếc xe Ford Ranger và Ranger Raptor 2018 sản xuất tại Thái Lan bị lỗi hộp số tự động 10 cấp

Nguồn tin này giải thích, vấn đề bắt nguồn từ một nhóm linh kiện lỗi của nhà cung cấp chính hãng. Đội ngũ kiểm tra của Ford đã phát hiện việc những linh kiện này bị nhô ra từ mối hàn, ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ chuyển đổi mô-men xoắn hoặc thậm chí khiến hệ thống lái ngừng hoạt động. Có gần 1.000 chiếc Ford Ranger (bao gồm cả Ranger Raptor) và Everest bị lắp linh kiện lỗi.

Trên thực tế, xe bị lỗi linh kiện là chuyện không hiếm trong ngành công nghiệp ô tô. Điều đáng nói là đội ngũ kiểm soát chất lượng của Ford đã nhanh chóng phản ứng và đưa ra yêu cầu dừng bán cũng như dừng chuyển những chiếc xe bị lỗi hộp số tự động 10 cấp ra khỏi nhà máy.

Theo nguồn tin nội bộ kể trên, phần lớn những chiếc xe bị lỗi hộp số 10 cấp này đều được bán ra thị trường Thái Lan vì thời gian vận chuyển từ nhà máy đến đại lý ngắn. Ngoài ra, còn có một số chiếc xe được xuất khẩu từ Thái Lan sang Úc bị lỗi. Ford hiện đang chuyển linh kiện thay thế sang Úc bằng đường hàng không để nhanh chóng sửa chữa những chiếc xe bị lỗi hộp số tự động 10 cấp.

Hiện chưa có thông tin chính thức về việc những chiếc Ford Ranger, Everest và Ranger Raptor 2018 mới ra mắt Việt Nam có bị dính lỗi tương tự hay không. Cả 3 mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam từ Thái Lan.

Ford Ranger Raptor 2018 mới ra mắt Việt Nam

Ford Ranger Raptor 2018 mới ra mắt Việt Nam

Nếu như cặp đôi Ford Ranger và Everest 2018 ra mắt Việt Nam vào hồi tháng 9 năm nay thì Ranger Raptor phải chờ đến triển lãm VMS 2018 vừa qua để trình làng. Tại Việt Nam, Ford Ranger 2018 được chia thành 7 bản trang bị với giá bán hiện dao động từ 630 – 918 triệu đồng. Trong khi đó, Ford Ranger Raptor 2018 mới được công bố giá chính thức từ 1,198 tỷ đồng. Cuối cùng là Ford Everest 2018 với 5 bản trang bị cùng giá bán dao động từ 1,112 – 1,399 tỷ đồng.