Trang chủ / Tư vấn / Xe máy / Harley-Davidson Street 750 với bản độ thời thượng

Harley-Davidson Street 750 với bản độ thời thượng

Nhằm phục vụ những yêu cầu của người dùng, chiếc môtô Harley Davidson Street 750 đã cải tiến hơn về ngoại hình của nó để dễ dàng điều khiển hơn. Nhưng vẫn mang cho mình một phong cách cafe racer. Theo thông tin kỹ sư Colin thuộc hãng độ Number 8 Wire Motorcycles của (Mỹ) đã quyết định nâng cao hiệu suất động cơ và thay mới hoàn toàn phần thân cho chiếc Harley Davidson Street 750.

Harley Davidson Street 750

Chi tiết xe

Chỉ sử dụng những vật dụng thường ngày như búa, máy khoan, nhôm, máy tạo hình kim loại, máy vuốt, … Kỹ sư Colin đã tiến hành độ lại chiếc mô tô Harley Davidson Street 750 để có một ngoại hình mới, lạ mắt hơn. Ông cho biết phần khó nhất của chiếc xe khi muốn độ lại là bình xăng vì diện tích nó khá lơn.

Bình xăng của Harley Davidson Street 750

Kỹ sư Colin đã làm bằng tay thanh cản va chạm, tấm chắn bùn, tấm chắn bên hông và hộp ác quy. Toàn sườn khung phụ đã được ông sử dụng dụng cụ hàn, máy uốn kim loại và máy cắt khía. Sau đó ông tạo vết khía hình chữ V trên khung xe và đã thiết kế lại phần đèn hậu LED.

Hiệu suất xe

Việc tạo ra một hệ thống giảm xung đẹp mắt, có hiệu suất cao, kín và cần thêm nhiều thiết bị nối khác nhau giúp xe đạt tỷ lệ chống sốc vừa phải. Đây la phần khó gọi là hệ thống treo bánh sau.

Động cơ Harley Davidson Street 750

Cặp càng gắp của chiếc mô tô được làm lại hoàn toàn mới để phù hợp với bộ khung mới. Tiếp theo ông chuyển xe đến hãng cơ khí Racetech nằm tại Mỹ, để hoàn thành phần chống sốc. Tại đó hãng cơ khí Racetech tiếp tục thiết kế thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài cho xe.

Do khó có thể chọn bộ khung xe phù hợp với chiếc xe này nên ông đã quyết định thay mới phần áo mới hoàn toàn, Colin cho hay. Tại đó hãng Acuity Design đã độ lại phần khung xe và đã gia công CNC để gia cố lại bộ kẹp ba ở phía trước của xe và hệ thống lái. ông cho biết phần khung xe vừa mới được lấy từ chiếc Suzuki GSX-R750.

Kỹ sư Colin đã tự mình thiết kế phần giá đỡ bằng thép không gỉ, đường dẫn nước làm nguội ở đầu máy, khung chứa biển số, các điểm bắt đèn pha được làm bằng nhôm cho đến lỗ khóa hệ thống lái. Phần Tay lái được lắp thêm bộ chuyển mạch Biltwell cùng với một chiếc kính xe. Ở phía trước là một đèn pha LED cùng với 2 bên 2 đèn tín hiệu được hàn xung quanh phuộc của xe.

Tối ưu bộ giảm thanh

Hệ thống xả khí bằng thép không gỉ để nâng thêm sức mạnh cho chiếc xe, được hàn TIG sau đó nó được tối ưu với bộ giảm thanh Cone Engineering. Bình lọc khí có lưu lượng cao của Vance & Hines cũng đã được ông lắp thêm vào xe nhờ thế ma chiếc Harley Davidson Street 750 đã vận hành rất êm và nhanh, ít tiếng ồn.

Theo như hãng cho biết chiếc Harley-Davidson Street 750 là một kế hoạch sẽ trở thành một phiên bản độ hoàn toàn mới, nhưng vẫn được bảo hành về máy móc từ các đại lý. Vì thế nên hãng đã quyết định giữ lại thiết bị báo hiệu, bộ dây dẫn, và bơm xăng.

Sắp sửa ra mắt

Phía trước là đèn pha LED

Bộ khung và thân xe là phần cuối cùng được nhắc đến, với lớp sơn mới đi cùng các đường viền kẻ dọc tinh tế của xe. Các vị khách của kỹ sư Colin đang rất hứng thú và đang mong chờ sản phẩm này xuất hiện. Tuy nhiên, theo thông tin cho biết chiếc xe mô tô độ này sẽ được đưa đến Portland tại Mỹ, để trưng bày một vài tuần trước khi được chuyển đi tại The One Show.