Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Honda đã hồi sinh và sẽ tung ra xe đa dụng Passport nằm trên phân khúc CR-V dưới Pilot

Honda đã hồi sinh và sẽ tung ra xe đa dụng Passport nằm trên phân khúc CR-V dưới Pilot

Mẫu xe đa dụng Passport từng bị Honda khai tử có thể sắp được hồi sinh. Mẫu xe mới sẽ được tung ra nằm trên phân khúc của CR-V và dưới Pilot.

Mẫu xe đa dụng Honda Passport sắp được hồi sinh
Mẫu xe đa dụng Honda Passport sắp được hồi sinh

Honda Passport

Mẫu xe SUV Honda Passport ra đời năm 1993 và bị khai tử vào năm 2002. Mẫu xe này khi đó được Honda sản xuất để thử nghiệm ở phân khúc SUV. Vì vậy nó chỉ tồn tại qua 2 thế hệ là đời từ năm 1993-1997 và đời năm 1997-2002. Ở thế hệ cũ này, Honda đã thay vỏ và logo cho chiếc Isuzu Rodeo để biến nó thành chiếc Passport. Đây được xem là chiếc SUV đầu tiên của hãng xe Nhật Bản để thăm dò thị trường trước khi ra mắt dòng CR-V hiện nay.

Thông tin

Một số tin đồn gần đây cho thấy Honda đang lên kế hoạch hồi sinh chiếc Passport. Sự hồi sinh của Passport sẽ lấp đầy khoảng trống về kích thước giữa CR-V và Pilot. Thông tin cho thấy, mẫu xe này sẽ có chiều dài tổng thể lớn hơn CR-V nhưng ngắn hơn khoảng 150 mm so với Pilot. Passport khi ra đời sẽ nhắm tới Ford Edge cùng một số đối thủ đồng hương hay Hàn Quốc.

Nội thất của Honda Passport đời cũ
Nội thất của Honda Passport đời cũ

Lý do Passport được hồi sinh

Thời gian gần đây, Honda ngày càng tập trung nhiều hơn vào phân khúc xe đa dụng. Bởi phân khúc sedan truyền thống của hãng trong những năm qua tại Mỹ đang ngày càng suy yếu. Sự lên ngôi của Honda CR-V là động lực lớn giúp Honda thay đổi, đặc biệt là khi nó chưa từng khiến hãng thất vọng tại thị trường Mỹ kể từ khi ra mắt cách đây hơn 20 năm.

Năm 2017, CR-V vượt Civic để trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Honda. Mẫu xe mới HR-V cũng đang ngày càng thu hẹp khoảng cách về doanh số với đàn anh Pilot. Mẫu xe tiếp theo đánh vào khoảng trống giữa CR-V và Pilot là thực sự cần thiết. Vì vậy việc hồi sinh Passport cũng không quá ngạc nhiên.