Trang chủ / Honda / Honda Jazz X-Road ra mắt với điểm nhấn ở dàn vỏ

Honda Jazz X-Road ra mắt với điểm nhấn ở dàn vỏ

Lần đầu tiên ra mắt trước công chúng tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, là dòng hatchback Honda Jazz với phiên bản X-Road.

Điểm khác biệt

Honda Jazz X-Road

Là phiên bản mới ra mắt với công chúng, nhưng X-Road không tạo ra nhiều những điểm khác biệt, so với phiên bản tiêu chuẩn, ngoại trừ điểm khác biệt ở miếng ốp nhựa xung quanh xe.

So sánh với phiên bản tiêu chuẩn tiền nhiệm của chiếc hatchback hạng B. Thì chiếc Jazz X-Road cũng được Honda trang bị ở phần hông, vòm bánh xe, và trung tâm cửa sau xe thêm bộ ốp nhựa màu đen.

Ngoại thất

Trong đó cản trước xe và phía sau xe trang trí màu bạc. Phía bên trong của xe sẽ được trang bị thêm logo X-Road và thảm sàn. Nhìn chung về cơ bản đây là những điểm nhấn tạo ra sự khác biệt của chiếc xe Jazz X-Road.

Honda Jazz X-Road ngoại hình

Vào thời gian ra mắt chiếc Jazz X-Road tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, hãng Honda sẽ chưa tiết lộ những thông tin chi tiết về nội thất cũng như các trang bị trên xe. Nhưng qua các hình ảnh đã được công bố có thể thấy khoang cabin có thiết kế giống như trên bản tiêu chuẩn trước đó.

Nội thất

Chiếc Jazz X-Road có màn hình hiển thị đa thông tin với 7-inch, bảng điều khiển cảm ứng có thể kết nối với nhiều hãng điện thoại khác nhau qua Bluetooth, kết nối USB hay HDMI.

Nội thất bên trong Honda Jazz X-Road

Một điểm lưu ý đặc biệt nhất trên chiếc Jazz đó chính là chiếc ghế “Magic Seat” có khả năng sắp xếp chỗ ngồi của những người trên xe vô cùng linh hoạt. Ngoài ra nó còn có khả năng chuyên chở những đồ vật dài.

Động cơ

Honda Jazz X-Road vẫn sử dụng hệ thống động cơ tương tự so với bản tiêu chuẩn.

Sử dụng hệ thống động cơ gần như giống so với bản tiêu chuẩn. Với hệ thống động cơ 1.3L i-VTEC, sản sinh công suất 102 mã lực. Mô-men xoắn cực đại đạt 123 Nm, cùng với hộp số sàn 6 cấp, hoặc hộp số vô cấp CVT. Ngoài ra Jazz X-Road được trang bị thêm tính năng City-Brake Active System (CTBA) cung cấp tốt nhất cho người dùng.