Nhược điểm khi vận hành của xe Honda CR-V

Cuối quý I, lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan đã chính thức về nước. Trong đó gồm có các mẫu Jazz, Accord, CR-V và Civic. Honda CR-V 2018 được xem là mẫu xe có mức giảm mạnh nhất lên tới gần 200 triệu đồng so với lô nhập khẩu về hồi cuối tháng 12/2017. Đối với phiên bản CR-V L giảm 188 triệu đồng xuống 1,068 tỷ đồng; và phiên bản CR-V E giảm 178 triệu đồng còn 958 triệu đồng. Đây là mẫu xe mới lại có giá bán hấp dẫn và có thêm nhiều ưu điểm, nhưng cũng lộ nhiều điểm yếu. Bài viết dưới đây nói rõ hơn về những nhược điểm của Honda CR-V.

Nhược điểm khi vận hành của xe Honda CR-V
Nhược điểm khi vận hành của xe Honda CR-V

Lái ồn

Dù sử dụng khối động cơ 1.5L tăng áp và hộp số CVT kết hợp, nhưng cách mà chiếc xe tăng tốc không làm người lái ấn tượng. Hãng Honda đã điều chỉnh lại hộp số CVT trên tất cả các phiên bản, nhưng hộp số này cũng không tránh khỏi các thiếu sót. Ở CR-V có động cơ ồn hơn mong đợi dù đó là những cú tăng tốc nhẹ nhàng hoặc thốc ga.

Chỉ là chiếc crossover thông dụng

Honda CR-V được định vị vào dòng sản phẩm dành cho các gia đình muốn tìm kiếm một chiếc crossover có nhiều chức năng. Nếu như đang bạn muốn tìm kiếm một điều gì đó khác biệt khi lái một chiếc crossover thì Honda CR-V không có những điều bạn mong muốn.

Honda CRV chỉ là chiếc crossover thông dụng
Honda CRV chỉ là chiếc crossover thông dụng

Hệ thống thông tin giải trí chưa thực sự thông minh

Hệ thống thông tin giải trí Honda Link gồm một màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ kết nối Android Auto và Apple CarPlay. Dễ thấy màn hình cảm ứng phản hồi chậm và các chức năng hữu ích lại bị ẩn dưới các menu phụ dễ nhầm lẫn.

Tính năng hỗ trợ người lái chưa tốt

Hệ thống hỗ trợ an toàn Honda Sensing được nhận xét hoạt động không thực sự tốt. Hệ thống cruise control thích ứng nhiều khi phanh quá muộn so với khoảng cách giữa với xe phía trước đang lưu thông. Honda CR-V 2018 ngoài giá bán cao và có nhiều nhược điểm thì mẫu xe này còn bị cắt giảm nhiều trang bị khi về nước. Ví dụ như: CR-V thế hệ mới không có hệ dẫn động AWD như ở các thị trường khác. Ở phiên bản cao cấp nhất CR-V L cũng chỉ sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Thêm vào đó tính năng mở cốp rảnh tay bằng cách đá chân dưới gầm xe thích hợp khi cần chuyên chở nhiều hàng hóa cũng đã không còn. Mẫu xe này cũng không được trang bị gói an toàn Honda Sensing với nhiều hệ thống hỗ trợ. Chẳng hạn: giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, hệ thống cảnh báo va chạm trước.