Hướng dẫn cách luôn giữ cái đầu lạnh khi lái xe

Khi tham gia giao thông nếu chẳng may xảy ra va chạm thì mọi người thường muốn kết thúc trong sự êm đẹp. Không ai muốn xảy ra tình trạng cãi và hay tức giận. Rồi có những cử chỉ không hay như chửi bới, xúc phạm cũng như dùng tay chân làm thương người khác. Vậy làm sao để bạn luôn giữ được cái đầu lạnh khi lái xe.

Hướng dẫn cách luôn giữ cái đầu lạnh khi lái xe
Hướng dẫn cách luôn giữ cái đầu lạnh khi lái xe

Nếu lỗi thuộc về bên kia

Trường hợp xung đột giữa hai bên, và bạn có lỗi phần nhỏ lỗi nhỏ thì nên xử lý vấn đề một cách bình tĩnh. Nên xử lý theo chiều hướng làm thỏa mãn bên gây ra lỗi.

Đối với trường hợp sự việc không nghiêm trọng nên để họ tiếp tục lái xe, dù đôi khi bạn cảm thấy không thoải mái về điều này. Đến khi sự việc qua đi thì bạn sẽ thấy cách giải quyết này là tốt.

Trường hợp bên kia tỏ ra không hợp tác và manh động, tốt nhất bạn tránh tiếp xúc mắt và không nên phản ứng thái quá. Nên suy nghĩ cho người kia để sự việc sau này không ảnh hưởng gì đến bạn. Trường hợp bạn cảm thấy bị đe dọa không an toàn thì tốt nhất gọi cho công an hay người có thẩm quyền.

Trường hợp có người muốn tiếp cận và vào trong xe của bạn, khi đó bạn nên lái xe đi nhưng phải chú ý đến an toàn. Không nên chạy trốn như kiểu có ai đuổi theo vì việc đó không an toàn khi tham gia giao thông.

Việc có người ngồi trên xe bạn rồi dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, cách này lưu bằng chứng tốt nhất. Nên lưu lại biển số xe nữa nhé.

Chú ý trong nhiều trường hợp bạn không nên mở cửa xe và đừng mở hết cửa sổ. Tránh rơi vào những cuộc cãi vã.

Trường hợp bạn rơi vào tình huống này khi tham gia giao thông có nhiều cư xử để tránh gây rắc rối, đặc biệt khi bạn có lỗi một phần.

Nếu lỗi thuộc về bạn

Trường hợp lỗi là do bạn thì hãy thừa nhận và xin lỗi. Việc làm này có thể giảm sự cãi vã và hạ nhiệt tình hình. Đừng cư xử hay những hành động là bạn đang trả đũa họ.

Kể cả tình huống bạn không có lỗi thì các cuộc tranh cãi cũng không mang đến điều gì tốt đẹp.

Khi sự việc đã được giải quyết bạn nên táp xe vào lề và hít thở không khí trong lành để lấy lại sự bình tĩnh sau những việc đã qua. Hoặc bậc nhạc để giảm bớt những cơn tức giận đang có. bật radio cũng là cách hay để xả bớt cơn giận.

Tại sao khi va chạm lái xe dễ tức giận

Tại sao người lái xe rất dễ tức giận khi bị va chạm? Theo các nhà tâm lý điều khiến họ dễ tức giận chính là sự thiếu tiếp xúc trực tiếp gây ra tình huống không mong muốn.

Nếu là những người đi bộ khi xảy ra va vào nhau, thường họ sẽ mỉm cười và cùng nói câu xin lỗi. Rồi mọi người nhanh chóng quen đi sự việc đó. Tuy nhiên cũng đều là những người đó, các xử lý tình huống sẽ khác hẳn nếu ho ngồi sau vô lăng.