Hyundai Grand i10 mất ngôi đầu bảng bán chạy nhất Việt Nam năm 2017

Lượng xe tiêu thụ năm 2017 của Hyundai giảm so với năm 2016. Hyundai Grand i10 làm mất ngôi đầu bảng bán chạy nhất Việt Nam cho Toyota Vios.

Thông tin chi tiết

Theo thông tin từ hãng Hyundai lượng xe bán ra của Grand i10 đạt 18.200 xe, giảm đến 18,2% so với năm 2016.

Như vậy, Hyundai Grand i10 chính thức bị Toyota Vios vượt lên trong năm 2017. Vios luôn dẫn đầu khối VAMA (không có Hyundai Thành Công) nhưng doanh số toàn thị trường trong vài năm gần đây Vios chưa từng đứng số 1.

Xe Toyota Vios và Huyndai Grand i10
Xe Toyota Vios và Huyndai Grand i10

Nguyên nhân

Lý do Hyundai Grand i10 mất ngôi đầu bán cháy được phía Hyundai đưa ra là do ảnh hưởng của việc chuyển giao từ nhập khẩu sang lắp ráp.

Khi mới chuyển giao, lượng hàng nhập khẩu từ Ấn Độ phải được ưu tiên bán hết trong kho trước khi xuất mới hàng lắp ráp trong nước. Ngoài ra vì mới chuyển sang lắp ráp nên Hyundai Thành Công cũng chưa thế đạt được công suất lớn.

Giải pháp khắc phục

Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai tại Ninh Bình
Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai tại Ninh Bình

Theo Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công – Lê Ngọc Đức, vào năm 2018 khi nhà máy mới của Hyundai tại Ninh Bình hoàn thiện. Thì với công suất ban đầu dự kiến 120.000 xe/năm, khí đó xe sẽ có đủ số lượng để bán ra thị trường. Ông Đức tự tin cho rằng Hyundai Grand i10 sẽ trở lại thời kỳ hoàng kim về doanh số và có thể xuất khẩu cả sang các nước láng giềng.

Trong phân khúc xe hạng A

Mặc dù bị Toyota Vios vượt lên về doanh số bán hàng nhưng tính riêng trong phân khúc xe hạng A, Hyundai Grand i10 vẫn bỏ xa các đối thủ. Cụ thể ở đây đối thủ trực tiếp là Kia Morning. Mức chênh lệch về doanh số giữa 2 mẫu xe này càng tăng lên. Phần thắng rất rõ ràng đã nghiêng về phía Grand i10.

Hyundai Thành Công từng mong muốn khi chuyển sang lắp ráp trong nước, Grand i10 sẽ đạt doanh số bán hàng khoảng 3.000 xe/tháng. Nhưng thực tế, số lượng xe Grand i10 hiện nay đến tay khách hàng trung bình một tháng khoảng hơn 1.500 xe. Dù vậy con số vẫn cao hơn mức trung bình 850 xe của đối thủ Kia Morning.

Phân khúc xe hạng A vẫn là phân khúc rất tiềm năng, vì vậy nhiều hãng xe Nhật Bản cũng muốn tham gia vào phân khúc này. Điển hình là Suzuki Celerio và Toyota Wigo. Celerio đã kịp về đưa nước còn Wigo vẫn chưa thể có mặt. Vì đây đều là mẫu xe nhập khấu từ Thái Lan nên đang bị vướng vào các quy định trong Nghị định 116.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2017
Triển lãm ô tô Việt Nam 2017

Celerio có giá cả rất hợp lý chỉ 359.000.000 VNĐ, nhưng do số lượng xe ít vì không nhập khẩu kịp xe để bán mà phải chở hàng mới. Vì vậy nên vẫn khó cạnh tranh nổi với Kia Morning. Chứ chưa nói đến là cạnh tranh với Hyundai Grand i10. Cho đến khi Toyota Wigo về Việt Nam thì nhiều khả năng Grand i10 vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Năm 2018, Hyundai cần đẩy mạnh lắp ráp xe hơn nữa để nâng cao doanh số và không để các đối thủ vượt mặt. Nhất là trong thời điểm sắp có nhiều mẫu xe mới với giá cả rất cạnh tranh sắp được nhập về Việt Nam.