Lincoln Navigator 2020: Đã sang trọng càng thêm tiện nghi

Ngay cả những phiên bản cấp thấp của Lincoln Navigator 2020 cũng có những trang bị tiêu chuẩn như bậc cửa lên/xuống chỉnh điện, ghế trước sưởi ấm/thoáng khí và khay sạc điện thoại thông minh không dây.

Thế hệ thứ 4 của dòng SUV hạng sang cỡ lớn Lincoln Navigator đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Ô tô New York 2017. Sau hơn 2 năm, hãng Lincoln quyết định làm mới dòng xe ăn khách của mình thông qua phiên bản 2020 tại thị trường Mỹ.

Lincoln Navigator 2020 chính thức ra mắt thị trường Mỹ
Lincoln Navigator 2020 chính thức ra mắt thị trường Mỹ

Bước sang phiên bản mới, Lincoln Navigator được bổ sung 3 gói phụ kiện Monochromatic Package mới. Được dành cho Lincoln Navigator 2020 bản Reserve, gói Monochromatic Package bao gồm những phụ kiện ngoại thất màu trắng Pristine White, trắng Ceramic Pearl và đen Infinite Black, lấy cảm hứng từ thời trang cũng như xu hướng trang trí nội thất đương thời.

Lincoln Navigator 2020 có thêm 3 gói phụ kiện ngoại thất mới
Lincoln Navigator 2020 có thêm 3 gói phụ kiện ngoại thất mới

 

Chưa hết, Lincoln Navigator 2020 còn có nhiều trang bị tiêu chuẩn hiện đại hơn trước. Ngay cả những bản trang bị cấp thấp của mẫu SUV hạng sang cỡ lớn này cũng có bậc cửa lên/xuống chỉnh điện, ghế trước sưởi ấm/thoáng khí và khay sạc điện thoại thông minh không dây.

Nội thất sang trọng của mẫu SUV cỡ lớn đến từ Mỹ
Nội thất sang trọng của mẫu SUV cỡ lớn đến từ Mỹ

 

Ngay cả bản cấp thấp của Lincoln Navigator 2020 cũng có ghế trước sưởi và thoáng khí
Ngay cả bản cấp thấp của Lincoln Navigator 2020 cũng có ghế trước sưởi và thoáng khí

 

Về an toàn, hệ thống Co-Pilot360 của Lincoln Navigator 2020 sẽ có thêm những tính năng như đèn pha tự động, phát hiện điểm mù, hỗ trợ tránh va chạm, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo giữ làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, phát hiện người đi bộ hay camera lùi đi kèm hệ thống rửa.

Đặc biệt, Lincoln Navigator 2020 được trang bị hệ thống Phone As A Key mới giúp người lái mở/khóa cửa, mở cốp sau, khởi động máy và lái xe mà không cần đến chìa khóa truyền thống trong tay. Hãng Lincoln từng lần đầu tiên ra mắt công nghệ này trên mẫu SUV hạng sang Aviator 2020 và giờ đến lượt Navigator 2020 được thừa hưởng như trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản. Tính năng Phone As A Key sẽ được kích hoạt thông qua ứng dụng trên điện thoại Lincoln Way của chủ xe.

Đáng tiếc là hãng Lincoln không hề nhắc đến những thay đổi trong động cơ của Navigator 2020. Do đó, có thể hiểu là đối thủ của Cadillac Escalade sẽ tiếp tục dùng động cơ xăng EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 675 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp.

Động cơ của Lincoln Navigator 2020 không thay đổi so với trước
Động cơ của Lincoln Navigator 2020 không thay đổi so với trước

 

Dự kiến, Lincoln Navigator 2020 sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Mỹ vào tháng 11 năm nay. Giá xe sẽ được công bố vào gần thời điểm bán.

Tại Việt Nam, hiện đã có một vài chiếc Lincoln Navigator đời 2018 được đưa về Việt Nam qua con đường nhập khẩu tư nhân. Phần nhiều trong số những chiếc Lincoln Navigator 2018 về Việt Nam đều thuộc phiên bản Black Label L cao cấp và có giá lên đến hơn 11 tỷ đồng.