Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Lỗi hệ thống điện BMW tiến hành triệu hồi hơn 300 nghìn xe

Lỗi hệ thống điện BMW tiến hành triệu hồi hơn 300 nghìn xe

Tại thị trường Anh, hãng xe sang BMW đã quyết định thu hồi hơn 300 nghìn xe do lỗi hệ thống điện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về việc thu hồi xe của BMW.

Lỗi hệ thống điện BMW tiến hành triệu hồi hơn 300 nghìn xe
Lỗi hệ thống điện BMW tiến hành triệu hồi hơn 300 nghìn xe

BMW thu hồi xe do hệ thống điện

Tại thị trường Anh, hãng xe BMW vừa mới đưa ra thông báo đến khách hàng triệu hồi gần 312.00 xe. Các dòng xe nằm trong đợt thu hồi lần này gồm có: Series 1, Series 3, Z4, X1, động cơ sử dụng cả xăng và dầu diesel. Các mẫu xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ 3/2007 đến 8/2011.

Bmw Series 1
Bmw Series 1

Nguyên nhân thu hồi

Nguyên nhân thu hồi được BMW đưa ra là do hiện tượng mất kết nối giữa ắc quy và cầu chì dẫn đến xe bị dừng đột ngột. Với lỗi này đã  dẫn đến tai nạn làm 1 người thiệt mạng.

Những vấn đề liên quan

Hãng xe Đức đang phải đứng trước cáo buộc là đã cố tình che giấu đi lỗi kỹ thuật từ năm 2011. Khách hàng trước đó đã có những khiếu nại các lỗi kỹ thuật nói trên, hãng BMW đã kiểm tra nhưng không đưa ra kết luận rõ ràng nào.

Tại thị trường Anh, BMW thu hồi 312.000 xe
Tại thị trường Anh, BMW thu hồi 312.000 xe

Nhiều khách hàng đã đưa xe của mình đi bảo dưỡng, tuy nhiên họ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào về lỗi này. BMW cũng không thông báo vấn đề lỗi hệ thống điện với Cục Tiêu chuẩn lái xe và phương tiện của Anh.

Các cơ quan chức năng Anh cũng đang tích cực sớm đưa ra những biện pháp mạnh hơn. Để ngăn ngừa các mẫu xe bị lỗi bán ra thị trường, cũng như giúp tài xế tránh được rủi ro bởi các lỗi từ nhà sản xuất. Chưa hết, chính phủ Anh sẽ đưa ra những hình phạt thích đáng đối với hãng ô tô nào thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.