Mẫu SUV Trailblazer về Việt Nam cạnh tranh với Toyota Fortuner

Lô hàng đầu tiên của GM Việt Nam đã cập cảng Hiệp Phước được chuyển từ Thái Lan về gồm tất cả 300 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi. Trong số này có mẫu SUV Trailblazer 7 chỗ, tất cả đều được miễn thuế nhập khẩu.

Sắp sửa ra mắt

SUV Trailblazer

Tại triển lãm ô tô Việt Nam mẫu SUV 7 chỗ này đã từng được trưng bày và nhận được nhiều sự chú ý của công chúng. Một thông tin đến từ đại diện GM Việt Nam cho biết: Hiện tại GM Việt Nam đã có Giấy chứng nhận kiểu loại VTA cho các mẫu xe của Chevrolet từ Thái Lan. Thủ tục kiểm định dự kiến sẽ mất khoảng tầm 2 tháng mới được duyệt bán ra thị trường.

Cho đến hiện nay bên GM Việt Nam chưa có thông báo về thời gian cho ra mắt cũng như cấu hình cụ thể của chiếc  SUV này. Tuy nhiên với sự có mặt của Trailblazer sẽ làm cho chiếc Fortuner phải để ý.

Cạnh tranh với Toyota Fortuner

Hiện tại thị trường Việt Nam, chiếc Chevrolet Trailblazer sẽ cạnh tranh mạnh với chiếc SUV 7 chỗ Toyota Fortuner. Dự kiến Toyota Việt Nam sẽ phân phối Fotuner vào nửa cuối năm 2018.

SUV Trailblazer về Việt Nam

Theo như thông tin bên phía Báo Giao thông, hai lô xe của hãng Honda Việt Nam đã thông quan mà không mắc vướng mắc nào. Như vậy, từ khi lô xe này cập cảng cho đến lúc hoàn thành các thủ tục, thông quan thì khoảng nửa tháng.

Đã được kiểm định

Theo Phó vụ trưởng Vụ KHCN quy trình kiểm định lô xe này được thực hiện rất nhanh. Không tốn thời gian và chi phí như các doanh nghiệp phải lo ngại. Khi doanh nghiệp nhập xe về, chỉ cần đưa xe đến trung tâm kiểm định. Xác nhận đồng nhất các loại xe. Và sẽ chọn bất kỳ mẫu xe kiểm tra An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường là có thể cấp giấy đăng kiểm. Chi phí để kiểm tra một lô xe khoảng 50 triệu đồng.

Mẫu SUV Trailblazer

Các mẫu xe con từ các thị trường khác Bắc Mỹ, Châu Âu, … đã được nhập về nước ta. Tính đến nay các thương hiệu ô tô lớn ở trong nước đã hoàn thành các thủ tục nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 và Thông tư 03. Dần dần việc trở lại này sẽ giúp thị trường ô tô cân bằng hơn..