Trang chủ / Ford / Mẫu xe Explorer mới sẽ được Ford bổ sung phiên bản cao nhất ST

Mẫu xe Explorer mới sẽ được Ford bổ sung phiên bản cao nhất ST

Ford sẽ cho ra mắt Explorer phiên bản mới. Ngoài ra Ford cũng sẽ bổ sung phiên bản cao nhất ST cho mẫu xe mới này.

Hình ảnh mới nhất phần thân xe Ford Explorer
Hình ảnh mới nhất phần thân xe Ford Explorer

Thiết kế

Qua những hình ảnh mới được lộ ra cho thấy đầu xe được thiết kế lại, có lưới tản nhiệt lớn hơn và mang dáng vẻ khí động học nổi bật. Explorer vẫn được giữ nguyên kiểu kính xe quen thuộc và trần xe tương đối bằng phẳng. Thông tin Ford có thể sẽ tăng về kích thước và thay thế một số vật liệu chi tiết trên xe, giúp cắt giảm trọng lượng và cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

Ngoài ra Explorer ST sẽ được nâng cấp hệ thống giảm xóc, phanh, và có thể là cả hệ thống lái.

Động cơ

Hình ảnh mới nhất phần đầu xe Ford Explorer
Hình ảnh mới nhất phần đầu xe Ford Explorer

Explorer ST phiên bản mới sẽ sở hữu động cơ V6 3.0L tăng áp kép tương tự như các mẫu xe Lincoln Continental và MKZ. Động cơ có thể sản sinh công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 542 Nm. Ford Explorer thế hệ mới – phiên bản 2020 được cho là sẽ vẫn giữ nguyên trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.3L. Phiên bản động cơ V6 3.3L sẽ thay thế cho động cơ V6 3.5L. Ngoài ra, phiên bản động cơ hybrid cũng có thể sẽ góp mặt trong lần này.

Ford hiện cũng đang phát triển Lincoln Aviator thế hệ mới, dự kiến với 2 lựa chọn động cơ: V6 3.0L và hybrid. Cũng giống như các mẫu xe Ford khác, cả 2 đều được trang bị hộp số tự động 10 cấp. Theo dự kiến cuối năm nay Ford sẽ ra mắt Explorer và sẽ cho bán ra thị trường vào năm sau.