Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Nên hay không nên mua xe trả góp? Bản chất mua xe trả góp 0% là gì?

Nên hay không nên mua xe trả góp? Bản chất mua xe trả góp 0% là gì?

Theo như các chuyên gia kinh tế, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều từ các chương trình mua xe trả góp với lãi suất 0%. Theo đó là các đại lý bán lẻ và nhà sản xuất bán được nhiều hơn. Doanh số bán hàng tăng lên, kéo theo hàng tiêu dùng được đẩy mạnh hơn, thuế thu được nhiều hơn. Vậy có nên mua xe trả góp với lãi suất 0% hay không? Cùng tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.

Có nên mua xe trả góp?

Hiện nay nhiều người vì nhu cầu đi lại, muốn sở hữu cho mình một chiếc xe, nhưng do khả năng kinh tế chưa đủ. Nên nghĩ đến việc trả góp để sở hữu. Nhưng khi quyết định mua xe trả góp, các bạn cần lưu ý.

Chưa tính đến chi phí khi mua xe phải trả hành tháng được tính theo giá trị xe, người mua xe cần phải chi trả các chi phí khác như: Thuế trước bạ, phí bảo hiểm xe, đăng ký xe mới, đó là các chi phí bắt buộc để sở hữu một chiếc xe mới. Ngoài ra còn có phí phí bảo dưỡng, bảo trì đường bộ, phí trông gửi xe hàng tháng…

Mua xe trả góp lãi suất 0% là gì?

Với các công ty, đại lý cá nhân như Thế giới di động, Viễn Thông A, … Chạy chương trình mua trả góp lãi suất 0% là do sự hợp tác giữa các công ty tài chính cùng kết hợp. Đối với các cửa hàng bán lẻ, sự hợp tác này sẽ có lợi cho đôi bên. Vì họ sẽ có thêm cơ hội tăng lượng khách hàng đến mua và tăng doanh số cũng như thị phần.

Mua xe trả góp lãi suất 0%
Mua xe trả góp lãi suất 0%

Rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ nhận thấy, nếu như kết hợp với công ty tài chính cho vay lãi suất 0%, thì lợi nhuận trên một sản phẩm có thể giảm. Nhưng doanh số sẽ tăng lên nhờ bán được nhiều sản phẩm.

Lãi suất 0% mà người vay vẫn phải trả phí?

Cho đến nay các khách hàng vẫn thắc mắc một điều là các Công ty tài chính đưa ra các chương trình khuyến mãi mua hàng trả góp lãi suất 0%. Nhưng người vay vẫn phải trả các khoản phí khác. giải thích điều này cho biết khi vay lãi suất 0% nghĩa là đã hỗ trợ phần lãi suất. Còn đối với các khoản khác như vận hành, phí phạt chậm, phí trả trước thời hạn thì người dùng vẫn phải trả.

Lãi suất 0% mà người vay vẫn phải trả phí
Lãi suất 0% mà người vay vẫn phải trả phí

Tuy nhiên, các CTTC thường tư vấn cho khách hàng hàng tham gia bảo hiểm khoản vay và nộp thêm phí thu hộ 13.000 đồng/tháng. Đây là quy định đối với tất cả gói lãi suất, chứ không riêng với gói 0% lãi suất.

Vì thế nếu các bạn cần sở hữu phục vụ đi lại cho gia đình cần một chiếc xe, nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép các bạn có thể tham khảo và mua xe trả góp. Còn nếu nhu cầu chưa cần thiết bạn có thể đợi khi kinh tế cho phép thì hãy mua cho mình chiếc xe mà không cần đến dịch vụ trả góp.