Trang chủ / Tư vấn / Những cách kéo dài tuổi thọ của xe máy, đạp điện

Những cách kéo dài tuổi thọ của xe máy, đạp điện

Xe máy, xe đạp điện là phương tiện phổ biến đối với giới trẻ và những người già, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản xe sao cho bền đẹp. Bài viết dưới đây nói về những cách kéo dài tuổi thọ của xe máy, đạp điện.

Quan sát bảng hiển thị điện năng

Xe điện cũng có một bảng hiển thị năng lượng của ắc quy giúp cho người dùng biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sạc điện. Tùy thuộc vào từng loại xe có quãng đường di chuyển xa bao lâu, nên ước chừng quãng đường đi để xe hoạt động mà không gặp vấn đề trên đường.

Chú ý khi đi nhiều ở mức năng lượng sắp hết cũng khiến cho ắc quy nhanh bị chai hỏng hơn. Các dòng xe chạy bằng ắc quy thường cho quãng đường di chuyển dưới 50-80 km khi được sạc đầy.

Tránh phanh gấp, tăng ga đột ngột

Việc đi xe hằng ngày góp phần quan trọng vào độ bền của xe. Sử dụng xe đạp điện cần quan tâm đến những bộ phận chính có thể gặp trục trặc là bình ắc quy, hệ thống nạp, mô tơ và dây phanh, ga.

Chú ý khi đi xe điện, tránh phanh gấp rồi tăng ga đột ngột. Việc đi như vậy có thể làm này sẽ khiến ắc quy (pin) của xe giảm đáng kể, về lâu dài, mô tơ bị ép hoạt động mạnh sẽ không bền. Chú ý khi lên dốc cao, đạp xe trợ lực hoặc giảm trọng tải để lên dốc mà không ảnh hưởng đến mô tơ.

Sử dụng đồng bộ sạc với ắc quy

Khi sạc thì cần chọn đồng bộ giữa bộ sạc và bộ ắc quy có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Vì vậy phải lựa chọn đúng loại, đạt các thông số đối với từng loại. Khi không sử dụng đồng bộ có thể giảm dung lượng của ắc quy, gây phồng ắc quy thậm chí gây nổ trong quá trình sạc.

Thay lốp xe đúng thông số của xe

Lốp là việc mà ít người quan tâm đến khi dùng xe điện sử dụng. Muốn đảm bảo cho lốp xe được bền, bạn cần thay lốp trùng với thông số của lốp xe nguyên bản. Hãy tìm thông tin và những thông số kỹ thuật chính xác, vì thế hãy chú ý và sử dụng lốp đúng hãng, chuẩn thông số kỹ thuật khi mua xe.

Đi xe với tải trọng hợp lý

Xe điện đều có trọng tải khác nhau tùy vào từng hãng, trong đó loại nhỏ chở được trên 40kg, loại tải trọng nặng hơn cũng không quá 90kg. Do đó xe điện chủ yếu phục vụ cho 1 người, tối đa là 2 người di chuyển và không nên chở quá trọng tải.

Việc để xe điện chở với trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa. Nhận biết điều đó khi di chuyển với 2 người trên xe điện khoảng 2 km, sức nóng gần ắc qui (pin) hoặc mô tơ rất rõ.

Tối kỵ để xe ngập nước vào động cơ và IC

Hiện nay có nhiều mẫu xe mới có trang bị hệ thống chống nước, tốt nhất là tránh cho xe đi dưới trời mưa hoặc vùng bị ngập nước.

Xe đạp điên có 2 bộ phận quan trọng là động cơ và IC và sẽ bị oxy hóa nếu bị ngập nước. Tùy vào thời gian ngập nước mà xe có thể bị vô hiệu hóa ngay tức thì hoặc một thời gian sau mới có triệu chứng.

Không để xe dưới trời nắng gắt

Không để xe dưới trời nắng gắt vì khi nhiệt độ cao ắc quy sẽ tự động phóng mất năng lượng. Nhiệt độ làm việc thích hợp của ắc quy là từ 20 – 25 độ, do đó việc để xe đạp điện ngoài trời khi nhiệt độ quá cao, không nên phơi xe ngoài trời nắng.

Lưu ý khi vệ sinh xe

Xe bị bẩn thì cách tốt nhất bạn nên lau chùi bằng khăn ướt. Khi rửa xe phải chú ý không dùng vòi xịt ở vùng tay ga, ắc quy để tránh nước phun mạnh len lỏi vào phá cơ chế chống nước của xe, làm hỏng các linh kiện xe.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Không chỉ mỗi xe đạp điện, ma xe gì cũng vậy sau thời gian sử dụng cần bảo dưỡng định kỳ. Người sử dụng, người dùng nên thường xuyên quan sát và kiểm tra các bộ phận. Đặc biệt là những chỗ có gắn đinh ốc hay các bộ phận có khớp nối cần bôi trơn như xích, cổ xe… để bảo dưỡng kịp thời. Tùy theo việc sử dụng nhiều hay ít, có thể đi bảo dưỡng xe theo định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần.

Sạc điện đúng cách

– Khi xạc, bình điện nơi khô thoáng hoặc để bình điện trong xe và nạp trực tiếp vào bình; không dốc ngược bình khi nạp.

– Tuyệt đối không để nước hoặc để dung dịch lỏng thấm vào bộ phận nạp điện; không bao bọc bộ phận nạp điện bằng bất cứ vật liệu gì.

– Trong khi sạc nếu thấy bộ phận nạp nóng hay ngửi thấy mùi lạ phải dừng nạp ngay và đưa tới cửa hàng bảo hành kiểm tra.

– Trường hợp lâu không sử dụng xe, khoảng 10 ngày/lần sạc điện để giữ tuổi thọ cho ắc quy.

– Không nên cắm phích sạc liên tục, khi đèn báo chuyển màu xanh thì hãy rút phích sạc xa. Luôn sạc pin ngay sau mỗi lần sử dụng.

– Chú ý không lấy pin ra khi đang sạc vì dễ làm pin bị chai. Tuyệt đối không sạc bằng nguồn điện từ máy phát.