Trang chủ / Tư vấn / Những giải pháp chống ùn tắc giao thông

Những giải pháp chống ùn tắc giao thông

Câu chuyện ùn tắc giao thông vẫn là nỗi lo, ám ảnh thường trực của những người dân đang sống ở các thành phố lớn. Bụi bặm, khói và mùi xăng đầy ngập, nhất là vào những ngày tháng mùa hè nóng oi ả khi tắc đường xảy ra là những điều có lẽ khiến cho người dân bức xúc nhất.

Giải pháp nào để giải bài toán ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn cũng chính là sự mong mỏi, quan tâm hàng đầu của người dân lúc này.

Trả lại lộ giới (chỉ giới 2 bên đường)

Đây là phương án dài hạn, căn cơ nhất giúp mở rộng nâng tỷ lệ mặt đường, giải quyết tận gốc vấn nạn giao thông mà không tốn một đồng kinh phí.

Với mật độ diện tích đường trên diện tích chung của thành phố lớn chỉ khoảng 2 – 3% trong khi tiêu chuẩn chung phải từ 20 – 25% thì ách tắc giao thông sẽ là chuyện dài nhiều tập. Điều đầu tiên là nghiêm cấm không cho xây dựng trên lộ giới. Cho đến nay các hộ dân vẫn được phép giữ lại phần lộ, hẻm để làm tường rào, sân sau khi xây dựng.

Thậm chí rất nhiều hộ còn tranh thủ lấn ra thêm. Như thế, công dụng của các hẻm và lộ nhỏ vẫn không thay đổi, ảnh hưởng rất nhiều đến công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy, giao thông… Kèm theo là việc giải toả bắt buộc các hộ còn lại với các đoạn đường nào có trên 50% hộ đã xây thụt vào đúng quy định về lộ giới, trả lại lộ giới cho giao thông.

Phương án này không tốn kinh phí nhưng rất hiệu quả nếu chính quyền địa phương quyết tâm triển khai. Khi thực hiện triệt để phương án này, theo tính toán sơ bộ của chúng tôi trong khoảng 3 – 5 năm, diện tích mặt đường trên đơn vị xe sẽ tăng gấp đôi, có thể đủ đáp ứng với tỷ lệ tăng đầu xe trong những năm sắp đến. Khi kẹt, xe 2 bánh và xe con có thể dễ dàng vào hẻm, thông qua đường khác.

Chặt góc giao lộ

Các góc giao lộ sau khi giải toả sẽ được xây dựng theo hình đường vòng cung để các phương tiện giao thông quẹo phải thuận tiện hơn. Tuy nhiên, biện pháp này có thể gặp phải một số ý kiến phản đối, đặc biệt từ các chủ hộ, chủ công trình liên quan vì quyền lợi của họ trên các vị trí ‘đắc địa’ bị đe doạ. Nhưng vì sự phát triển bền vững của kinh tế của các thành phố lớn, chúng ta phải hy sinh quyền lợi một số cá nhân nêu trên.

Xây cầu vượt, hầm chui ở các nút giao thông cổ chai

Các nút giao thông thường hay ùn tắc nên dành kinh phí ưu tiên xây cầu vượt, hầm ngầm. Phương án này đã được triển khai và chứng tỏ hiệu quả cao, nên cần được đẩy mạnh ở các đoạn thắt cổ chai gây ùn tắc nghiêm trọng hiện nay.

Phương tiện giao thông công cộng

Trợ giá các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt bằng nguồn xã hội hóa như: quảng cáo trên xe buýt, tại trạm xe buýt, biển quảng cáo to…. Người dân, vì kẹt xe quá nhiều và giá xe buýt rẻ, sẽ nhanh chóng thay đổi phương tiện đi lại. Xe điện, monorail (tàu điện) là các giải pháp ưu thế cho thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tổ chức những tuyến đường xe buýt dành ưu tiên cho nhân viên của một cơ quan, công ty hay bệnh viện, khởi hành tại những địa điểm thuận lợi chạy thẳng đến nơi làm việc vào giờ cao điểm.

Đánh thuế xe

Ngoài việc đánh các loại thuế nhập xe cũng như các loại thuế đánh trên người sở hữu xe, thuế lưu thông để xây thêm đường sá; cần thu thêm thuế kiến thiết hệ thống giao thông trước mắt là chủ các loại ôtô rồi mới đến xe máy (trừ xe đạp).

Như tên ở trên thì loại thuế này được sử dụng vào mục đích kiến thiết, nâng cấp, xây dựng hệ thống hạ tầng mạng lưới giao thông trên cả nước. Thuế này cũng như các loại thuế khác, sẽ được thu một lần ngay từ khi mua xe, có thể bằng 30 – 40% giá trị xe.

Thêm vào đó, cần tăng thêm phần tiền trông giữ xe ở trong thành phố. Hoàn toàn không sử dụng thuế của người dân không sở hữu xe vào việc này.

Xây dựng công trình công cộng

Lãnh đạo thành phố cần thực hiện ngay việc ra quyết định dừng cấp giấy phép cho xây dựng các nhà chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng trong khu vực nội đô. Mua lại những khoảnh đất đó để dùng lại vào cho mục đích công cộng, mở đường.

Chúng ta cũng nên mua lại các chung cư ở khu vực ngoại thành thành phố, mở các tuyến đường giao thông thuận tiện nối các khu vực này với trung tâm thành phố, sau đó vận động, di chuyển người dân ra đó ở. Đây sẽ là một giải pháp mang tính dài hơi nhưng tôi cho rằng rất cần phải thực hiện.

Nâng các mức xử phạt

Đề xuất các cơ quan chức năng tiến hành ngay đó là, nâng mức xử phạt đối với người vi phạm giao thông. Đối với những vi phạm nhẹ, mức xử phạt thấp nhất với xe máy cũng phải từ 1 triệu đồng/ trường hợp vi phạm, còn với ôtô là từ 10 triệu đồng trở lên. Thêm vào đó, sẽ giữ xe 30 ngày và nặng hơn là tịch thu xe nếu cố tình gây ra tình trạng tắc đường hoặc vi phạm nhiều lần.

Khi sự nghiêm minh của pháp luật được thực thi và hơn nữa, khi đánh thẳng vào túi tiền của người dân thì chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi dần trong ý thức của người tham gia giao thông.

Tăng cường làm việc online

Tăng cường làm việc online, không nhất phải đến cơ quan để giảm bớt giao thông trên đường. Tại sao ngày nào cũng phải tập trung đầy đủ đến cơ quan, có khi đến chỉ ngồi chơi xơi nước rồi hết giờ làm việc lại ùn ùn kéo nhau ra đường gây tắc nghẽn giao thông. Ngay cả trong giờ giảng của các thày cũng vậy, tại sao học sinh sinh viên không thể ngồi ngay tại nhà để nghe thầy giảng bài? Từng cơ quan, đơn vị, tổ chức cũng như các trường học ở cấp phổ thông trung học, đại học, cao đẳng cần nghiên cứu kỹ để xây dựng thực hiện việc học tập, giảng dạy, làm việc từ xa. Thêm vào đó là việc đã làm: Phân giờ làm việc lệch nhau giữa cơ quan trung ương, cơ quan Hà Nội, trường đại học trường phổ thông để giảm bớt giờ cao điểm. Để thúc đẩy làm việc, học tập online đề nghị Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị về việc này trên cơ sở đó các cơ quan mới có cơ sở pháp lý và động cơ để thực hiện.

Giáo dục về văn hóa giao thông

Trước hết phải giáo dục người dân về văn hoá giao thông đô thị. Vấn đề này rất quan trọng, bởi văn hoá giao thông của ta hiện nay rất kém. Cơ cấu dân số, thành phần cư dân tham gia giao thông rất phức tạp, những người ở tỉnh lẻ, ở nông thôn ra chưa quen với lối sống ở thủ đô bởi tính tuỳ tiện của họ. Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng, ta đã và đang tích cực làm việc này, tuy vậy vẫn chưa đủ, cần xử lý mạnh mẽ hơn nữa những ai vi phạm luật lệ giao thông.

Lắp đặt Camera theo dõi tình hình giao thông

cần lắp đặt nhiều hơn nữa các camera theo dõi không chỉ ở các ngã ba, ngã tư mà tất cả những nơi thường xuyên, có khả năng xảy ra ùn tắc, cộng thêm đó là tăng cường cảnh sát giao thông để có thể phản ứng nhanh, khắc phục nhanh chóng khi có ùn tắc do tại nạn giao thông hay băng nhóm đua xe phá rối trật tự giao thông.