Những hãng ô tô được đánh giá cao nhất trong năm 2018

Hiện nay có rất nhiều hãng trên thị trường xe ô tô. Nhưng chỉ có một vài thương hiệu lớn có mặt trong danh sách những hãng ô tô được đánh giá cao nhất năm 2018.

Một số mẫu xe ô tô của Toyota
Một số mẫu xe ô tô của Toyota

Bảng xếp hạng công ty được ngưỡng mộ nhất ngành xe hơi

Toyota là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Đây làm năm thứ 4 liên tiếp Toyota có được vị trí này. Xếp sau Toyota lần lượt là BMW, Daimler, Ford, GM, Honda, Volkswagen và Nissan. So với bảng xếp hạng năm 2017 thì có sự thay đổi, Volkswagen là cái tên mới thay cho Renault.

Bảng xếp hạng công ty được ngưỡng mộ nhất

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng tổng thể 50 công ty được ngưỡng mộ, đánh giá cao nhất năm 2018 thì BMW đứng vị trí thứ 19. Toyota đứng thứ 29, thứ hạng này đã cao hơn năm 2017, khi đó Toyota đứng thứ 34, còn BMW đứng thứ 21. Năm 2016 BMW cán đích ở vị trí thứ 18 còn Toyota là ở vị trí 28.

Một số mẫu xe của BMW Series
Một số mẫu xe của BMW Series

Thông tin chi tiết

Bảng xếp hạng này là của Fortune, bắt đầu với khoảng 1.500 ứng viên. Gồm 1.000 công ty Mỹ xếp loại theo doanh thu và số còn lại không đến từ Mỹ được lấy từ dữ liệu Global 500 của Fortune. Yêu cầu đối với các công ty này là phải có doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên. Sau đó ban giám khảo sẽ xếp hạng những công ty có doanh thu cao nhất ở mỗi ngành công nghiệp. Có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng cộng 680 công ty.

Những nhân viên làm việc trong 680 công ty này bình chọn. Khoảng 3.900 giám đốc điều hành, giám đốc và chuyên gia phân tích thị trường sẽ chọn ra 10 công ty họ ngưỡng mộ nhất. Từ đó tổng hợp lại để có được Top 50. Sau đó tiếp tục có riêng vòng bỏ phiếu cho các công ty được ngưỡng mộ nhất ở mỗi ngành công nghiệp. Vì vậy nên sẽ có sự khác nhau giữa Top 50 và bảng xếp hạng từng lĩnh vực. Có tất cả 9 tiêu chí để đánh giá như chất lượng sản phẩm dịch vụ, trách nhiệm với xã hội, khả năng cạnh tranh toàn cầu, giá trị đầu tư dài hạn…

Bảng xếp hạng năm nay vẫn cho thấy cái tên Toyota vẫn là hãng được không chỉ người tiêu dùng yêu thích mà ngay cả những chuyên gia cũng đánh giá cao.