Những kinh nghiệm cần biết khi mua sắm ô tô dịp gần Tết 2018

Gần đến tết nên nhu cầu mua sắm của mọi người rất nhiều. Trong các vật dụng được mọi người chọn mua nhiều nhất phải kể đến ô tô, xe máy, điện thoại, quần áo… Trong đó ô tô là một tài sản lớn, vì vậy khi mua sắm chúng ta cần lưu ý kỹ. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm khi mua sắm ô tô dịp gần tết 2018.

Đại lý bán xe ô tô
Đại lý bán xe ô tô

Xác định mục đích, yêu cầu khi mua xe

Bạn mua xe để làm gì? Xe bạn mua sẽ chủ yếu đi trong địa hình nào? Đây là những điều nên lưu tâm và chú ý. Mua xe phục vụ cho việc đi lại trong đô thị hay mua xe đi trong những địa hình khó khăn, hiểm trở. Mua xe cho gia đình hay cho công ty. Bạn định đầu tư bao nhiêu tiền cho việc mua xe.

Xác định rõ những điều này sẽ giúp bạn không mất thời gian khi tìm kiếm chiếc xe phù hợp.

Không nên ấn định vào một thương hiệu ô tô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe, mẫu xe mới ra đời. Mỗi mẫu xe ra đời đều có những tính năng đặc biệt phù hợp với từng nhóm khách hàng. Các hãng xe cũng luôn đổi mới, nâng cấp sản phẩm của mình để nâng cao doanh số.

Vì vậy không nên chọn xe theo số đông mà hãy ưu tiên lựa chọn những dòng xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân mình nhất. Ngoài ra nên chú ý đến dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng của các hãng xe.

Cân nhắc về các ưu đãi

Nắm bắt được xu hướng mua xe mạnh vào dịp cuối năm của khách hàng. Các hãng xe vì vậy đã ồ ạt đưa ra hàng loạt các ưu đãi kèm theo khi mua xe. Các cửa hàng và nhân viên bán hàng luôn muốn cuối năm bán được nhiều sản phầm để hoàn thành chỉ tiêu. Vì vậy đây là lúc những người mua xe có thể thương lượng về giá cả và mức ưu đãi. Ví dụ như phụ tùng lắp thêm không tính tiền, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng (mua trả góp), chính sách bảo hành…

Tuy vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ và cẩn thận về các ưu đãi đi kèm khi mua xe. Rất nhiều nhãn hàng giảm giá bán nhưng cũng cắt bớt các ưu đãi đi kèm. Hãy bình tĩnh, sáng suốt, cân nhắc, so sanh mức giá cùng quà tặng kèm của các hãng xe với nhau. Có rất nhiều dòng xe có cùng chất lượng tương đương, nên khi đó hãy xem xét đến giá thành, quà tặng, bảo hành sau mua để chọn cho mình một chiếc xe tốt nhất.

Thương lượng về giá bán

Các công ty thường bán xe qua hệ thống đại lý, trừ các trường hợp có nhu cầu mua số lượng lớn phục vụ kinh doanh. Vì vậy, các công ty này duy trì chính sách giá công bố và giá bán cho đại lý bao gồm chiết khấu giá. Dịp Tết, để đẩy mạnh doanh số rất có thể nhà sản xuất còn chiết khấu cao cho các đại lý.

Thông thường, các công ty luôn có mức chiết khấu từ 7% tới 11% cho đại lý. Cùng với đó là các khoản thưởng khi đại lý vượt doanh số rất lớn. Vì vậy, đại lý hoàn toàn có thể bán xe với mức giá thấp hơn giá xuất xưởng.

Mỗi năm các đại lý đều được đặt ra mục tiêu doanh số cần phải đạt được. Thời điểm gần tết, nhu cầu mua xe của khách hàng tăng. Đây sẽ là cơ hội để các đại lý và nhân viên kinh doanh bán được hàng. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thương lượng, đàm phán về mức giá bán. Nhiều nhân viên kinh doanh sẽ chấp nhận tới mức trừ hết hoa hồng để đạt được mức doanh số cam kết với hãng. Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể mua xe với mức giá rẻ hơn so với những ngày bình thường.

Các mẫu ô tô xe dịp Tết
Các mẫu ô tô xe dịp Tết

Kiểm tra chất lượng xe

Quan tâm đến giá bán, mức ưu đãi, nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng xe bạn mua. Vì vậy khi mua sẽ hay yêu cầu người bán cho bạn lái thử xe, trải nghiệm các tính năng trên xe. Việc làm này sẽ giúp cho việc mua xe được suôn sẻ, như ý. Tránh trường hợp sẽ có rủi ro sau khi mua xe, nếu điều này xảy ra sẽ làm mất thời gian và đôi khi sẽ mang lại rất nhiều phiền phức cho bạn.

Nếu muốn yên tâm hơn hoặc do bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua xe. Thì hãy nhờ người có hiểu biết và kinh nghiệm về việc này kiểm tra chất lương xe cho bạn.

Trong trường hợp xe bạn mua là xe cũ, đã qua sử dụng. Bạn nên liên hệ với nhà phân phồi nhờ kiểm tra lịch sử sử dụng xe được lưu trong cơ sở dữ liệu. Nếu những thông tin không đầy đủ hoặc không có sức thuyết phục thi hãy đưa xe đi kiểm tra. Việc kiểm tra để đảm bảo xe không có bất kỳ lỗi nào hoặc xe đã gặp tai nạn nghiêm trọng phải đi sửa chữa.

Xe đời cũ cũng tốt

Xe đời cũ bao giờ cũng sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều cùng với đó là mức ưu đãi cũng như quà tặng. Các hãng xe khi ra các dòng xe mới đôi khi chỉ tháy đổi lại một ít về thiết kế hoặc cho thêm các tính năng nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua một chiếc xe đời cũ nhưng với giá rẻ, hơn là một chiếc xe đời mới nhưng giá đắt hơn mà tính năng cũng không có quá nhiều khác biệt.

Dịp Tết các hãng cũng thường có xu hướng muốn bán nhanh các xe đời cũ để lẫy chỗ cho các xe khác mới về. Cùng với đó các xe đời mới cũng khó bán hơn khi đặt cạnh các xe đời cũ nhưng giá bán rẻ hơn. Vì vậy các đại lý và nhân viên bán hàng sẽ đưa ra các mức giá, quà tặng hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn, xe sẽ được lấy nhanh hơn. Đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể mua xe với mức giá rẻ. Mà vẫn mua được chiếc xe không có quá nhiều khác biệt hay tụt hậu với xe đời mới.

Mua sắm ô tô dịp gần Tết
Mua sắm ô tô dịp gần Tết

Trên đây là một số kinh nghiệm và những lưu ý mà các bạn có thể tham khảo. Dựa vào nhu cầu riêng, điều kiện kinh tế và với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ tìm mua được chiếc xe ô tô ưng ý nhất cho mình để đi vào dịp Tết.