Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Những lí do bạn nên chọn xe Toyota

Những lí do bạn nên chọn xe Toyota

Cái tên Toyota được sửa đổi từ Toyoda, tên người sáng lập ra hãng ôtô lớn nhất Nhật Bản. Từ năm 2015, hãng Toyota đã trở thành thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới, vượt qua các hãng xe sang như BMW, Mercedes, Audi để đạt vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, khi mua xe đa số người sẽ nghĩ tới Toyota khi chọn các xe giá trị tầm trung, dù có đâu đó nghe tới các công nghệ mới của nhiều hãng khác, kiểu dáng nhiều dòng xe khác đẹp hơn nhưng vẫn có quá nhiều lý do khiến họ vẫn chọn Toyota.

Thực dụng, dễ bán, ít mất giá.

Nhu cầu mua xe ở Việt Nam để đi làm hàng ngày chứ không phải đi đua xe hay trình diễn thời trang, do vậy về điểm này thì đúng là ít hãng nào so kè được với Toyota. Các xe hạng sang mặc dù lái sướng, bốc, nhìn sành điệu nhưng lại quá tốn xăng so với những xe hạng C, trong khi đó nhỡ va quệt một chút là toát mồ hôi vì phải đặt phụ tùng thay thế vài tháng trời mới có. Dùng dòng xe hạng C của Toyota có ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, nhưng cũng không kém phần sang trọng đẳng cấp.

Lý do chọn Toyata dễ bán, ít mất giá. Dù gì chiếc xe vẫn là một tài sản lớn của gia đình và nếu gia đình có việc cần tiền hay muốn lên đời xe thì một chiếc xe dễ bán như Toyota vẫn đáng được lựa chọn hơn.

Dễ sửa chữa

Sửa chữa được xe Toyota thì bất kì gara nào cũng có thể sửa như sự phổ biến của Honda đối với dòng xe máy, phụ tùng thay thế cũng dễ kiếm và rẻ ( dầu máy 300.000 – 400.000 đồng; lọc gió, lọc xăng dầu cũng vài trăm nghìn; thay cả cụm đèn cũng khoảng 2 triệu đồng,…).

Đặc biệt ở tỉnh lẻ nếu đi Ford, Mitsubishi, Nisan,…chỉ cần thay cái lọc gió, lọc xăng đôi khi còn phải gửi từ Hà Nội về để thay thế ( chưa kể là Đức, Anh,…), dài cổ đợi từ 1-2 tháng mới có linh kiện để thay thế cho xe.

Kiểu dáng

Xe Toyota không không thể mang đến cảm giác an toàn như xe Đức, xe Anh và cũng không thời trang như xe Hàn. Nhưng nhờ thiết kế trung tính phù hợp với đa số người trên 30 tuổi và nó ít lỗi mốt đây chính là điều đặc biệt nhất xe hơi của Toyota. Còn các dòng xe Hàn nhìn khá hào nhoáng, nhưng lại nhanh nhàm chán khi ra các phiên bản mới.

Động cơ đủ dùng và bền bỉ

Động cơ xe vừa đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày với mức tiêu thụ nhiên liệu vừa phải, chưa bao giờ hỏng hóc. Các hãng xe Đức, Mỹ, Anh trang bị động cơ là rất tốt, nhưng sau khoảng 5 năm sử dụng thì chi phí sửa chữa, bảo dưỡng quá lớn. Các mẫu xe Hàn trong những năm gần đây động cơ đã được cải tiến rõ rệt. Nhưng nếu đem ra so sánh những xe chạy khoảng 10 năm, giữa xe Nhật và Hàn thì thấy chất lượng còn lại của xe Nhật tốt hơn nhiều.

Tùy chọn (Option)

Tùy chọn thì Toyota cũng thua xa xe Đức, Mỹ, Hàn…nhưng đối với một số bộ phận, chỉ cần xe trang bị: Túi khí, ABS, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, đai an toàn tự động căng và nếu có thêm hỗ trợ đổ đèo, khởi hàng ngang dốc, cân bằng điện tử thì quá tốt (nhưng khoảng 700 – 800 triệu thì ở Việt Nam ít xe được trang bị 3 chức năng này).

Còn những option khác như: Cửa sổ trời (với điều kiện môi trường ở Việt Nam thì không có tác dụng, đôi khi còn gây nguy hiểm vì nhiều gia đình rất hồn nhiên cho trẻ nhỏ thò đầu qua cửa sổ trời khi xe đang chạy vì tính tò mò); Đèn led thì cũng chỉ để trang trí, ít ảnh hưởng đến khả năng an toàn; Âm thanh, màn hình này nọ cũng không quá quan trọng đối với những người dùng xe có ít nhu cầu.

Khi mua xe đẹp hay xấu còn do thẩm mỹ của mỗi người và tùy thuộc vào khả năng kinh tế, nhưng một chiệc xe mang lại lợi ích giá trị về kinh tế cho người sử dụng vẫn là ưu tiên hàng đầu khi chúng ta mua xe phục vụ cho nhu cầu cá nhân, công việc.