Những loại xe nên mua nếu sống ở vùng nhiệt đới

Khí hậu mưa nắng thất thường điển hình ở những quốc gia nhiệt đới luôn đặt ra thách thức cho người mua xe để có thể lựa chọn được loại xe thật phù hợp.

Đối với người dân vùng nhiệt đới hay bất cứ đâu đi chăng nữa thì rõ ràng nhu cầu về một chiếc xe đẹp, ít tiêu tốn nhiên liệu và có diện tích rộng rãi đều như nhau. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết thất thường, đặc biệt là khi mùa mưa đến ở các nước nhiệt đới thì việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất để chống chọi với gió bão là điều vô cùng cần thiết.

Đứng ở vị thế của một người sống ở vùng nhiệt đới để đánh giá và lựa chọn những chiếc xe phù hợp nhất cho người dùng, dưới đây chính là danh sách những chiếc xe sử dụng hệ dẫn động tất cả các bánh (AWD) bao gồm Toyota Rav4, Subaru Impreza, Toyota Sienna, Kia Sportage và Toyota Matrix.

Toyota Rav4: Đây là mẫu xe SUV tầm trung có khả năng vận hành rất tuyệt vời kể cả trong điều kiện thời tiết lầy lội nhất. Bên cạnh đó, xe còn có thiết kế bắt mắt với một số tính năng điều hướng khác.

Toyota Rav4.

Subaru Impreza: Impreza chưa bao giờ được xếp vào loại xe mắc nhất trong dòng xe sedan có dùng hệ dẫn động AWD. Nhưng nếu cần lựa chọn một chiếc xe cạnh tranh với BMW mà còn có giá cả phải chăng thì chiếc Subaru Impreza này sẽ là lựa chọn tuyệt vời vì xe có khả năng “bám” đường kể cả khi mưa lớn như thế nào đi chăng nữa.

Subaru Impreza.

Toyota Sienna: đây là chiếc minivan 8 chỗ, có thể di chuyển hoặc gập ghế ngồi để có không gian chứa đồ rộng rãi hơn. Giống như Rav4, xe cũng có khả năng vận hành siêu đẳng kể cả trong điều kiện thời tiết vô cùng tồi tệ.

Toyota Sienna.

Kia Sportage: xe thuộc dòng crossover với thiết kế thu hút, được trang bị nhiều tính năng và ứng dụng công nghệ chống trượt để tăng tính an toàn. Xe sẽ đưa người dùng đến bất cứ đâu trong bất kỳ điều kiện thời tiết “trái ngoe” nào.

Kia Sportage.

Toyota Matrix: Về cơ bản, Matrix là một chiếc hatchback Corolla được người dùng tin dùng trong suốt 50 năm qua. Nhờ hệ dẫn động AWD và hệ thống chống bó cứng phanh, người dùng có thể lái xe an toàn kể cả khi trời mưa như trút nước. Tất nhiên là không phải ai cũng lái Matrix nên hãy cứ xem điều này bình thường và thoải mái sử dụng thôi.

Toyota Matrix.

Như vậy, bằng việc sử dụng một chiếc xe được trang bị hệ dẫn động AWD thì dù trời có chuyển mây giông, mưa gió ùn ùn, người dùng vẫn có thể bình an vô sự. Đó cũng là lý do danh sách này gồm 5 loại xe trên.