Những sai lầm khi đi xe tay ga

Xe tay ga ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Số người chạy xe tay ga tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe để động cơ luôn bền bỉ, xe vận hành êm ái, tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

1. Đề nổ máy và vận hành ngay

Giống như xe số, chủ của những chiếc xe tay ga cũng luôn mắc phải thói quen này. Tuy nhiên, đối với xe tay ga, thói quen này có sức “tàn phá” lớn hơn nhiều. Vì xe tay ga luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số.

Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí “rào rào” phát ra từ hệ thống động cơ, mất khoản tiền khá lớn để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.

Để bảo vệ sự hoạt động lâu dài của xe chúng ta nên khởi động xe trong lần đầu tiên sử dụng xe trong ngày, để máy nổ khoảng 30 giây đến một phút để hệ thống máy móc hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn. Mỗi khi sử dụng xe, trước khi khởi động chúng ta nên đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động để cho các cảm biến của xe gas hoạt động bình thường, tránh các lỗi phát sinh ở IC hay hệ thống bơm xăng và khởi động xe máy vào sáng sớm hằng ngày cũng là một trong những cách giúp hạn chế các trường hợp như xe máy khó nổ vào mùa lạnh hay xe máy khó nổ khi trời mưa…

2. Không nên đi xe ga như xe số.

Một số bạn trẻ thường có một thói quen xấu khác là, thực hiện những cú lên ga đột ngột sau đó lại hạ ga và cho xe dừng đột ngột việc này sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi thực hiện kiểulên ga đột ngột và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang “ném” từng “cốc” xăng của mình đi một cách vô ích. Khi lên ga đột ngột như vậy, chiếc xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển dài hơn. Việc bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục tiêu hao một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

3. Lạm dụng phanh trước.

Chị em phụ nữ nhất là đối với những người thuận tay phải thường có thói quen sử dụng phanh trước. Đây là một thói quen rất nguy hiểm, nhất là trong những trường hợp cần phanh gấp hay khi trời mưa rất dễ gây trơn trượt, đỗ xe gây tai nạn, hỏng xe…

Vì thế chúng ta nên tập dần thói quen dùng đều cả hai phanh, giúp phân bổ lực đều cả bánh trước và bánh sau và khi chúng ta phanh, dừng xe gấp xe sẽ dừng lại ngay mà không bị rê, trượt nguy hiểm. Hằng ngày chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng xe máy cho nên để tập được thói quen này không khó phải không nào.

4. Đi xe tốc độ chậm

Một số người thường có thói quen đi xe ở tốc độ chậm trên một quãng đường dài, thường là để nói chuyện hoặc để ngắm phố phường, nhưng điều này vô tính lại làm xe bạn gặp một số vấn đề, đối với những xe có sử dụng két nước thì điều này vô tình gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn. Khi vận hành những chiếc xe ga có sử dụng két nước, bạn nên đi ở một tốc độ trung bình khoảng trên 40km/h tùy mức độ an toàn cho phép của đoạn đường vận hành. Khi điều khiển xe nhanh hơn, lượng gió làm mát cho két nước nhiều hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu.

5. Tránh việc lội nước

Các mẫu xe tay ga hiện nay được thiết kế khá kín đáo và ống xả được đặt khá cao, vì thế, các chủ xe đều ngĩ rằng chiếc xe của mình có thể lội nước dễ dàng. Tuy nhiên, thiết kế của động cơ lại trái ngược lại suy nghĩ này. Với thiết kế động cơ đặt thấp, cụm truyền động với nhiều lỗ thoát khí và hệ thống côn sử dụng kiểu “bi văng”, nước là kẻ thù “không đội trời chung”. Những lỗ thoát khí trên cụm truyền động và bầu lọc gió đặt thấp luôn nên nước có thể thâm nhập dễ dàng nhất. Khi bị gập nước vào cụm côn văng đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ đứng ì một chỗ trong khi động cơ vẫn đang “gào rú” do trượt bi côn.

6. Sử Dụng dầu không phù hợp

Mỗi loại xe sẽ được nhà sản xuất định hướng sử dụng một loại dầu riêng Mỗi loại xe sẽ được nhà sản xuất định hướng sử dụng một loại dầu riêng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu được bày bán với công dụng và tính năng khác biệt. Nên lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe ga là điều quan trọng. Đọc kỹ loại dầu sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới để sử dụng cho lần thay dầu sau. Khi thay dầu xe, hãy đừng tiếc tiền khi thay dầu rẻ bởi dầu xe ga luôn đắt hơn xe số thông thường. Nên hỏi kỹ loại dầu dùng cho xe ga trước khi thay dầu. Trên mỗi chai dầu dùng cho xe ga luôn có chữ “scooter” ghi trên nhãn hộp.

7. Không vệ sinh phao xăng.

Đối với nhiều chiếc xe tay ga đời mới hầu như có kiểu phao xăng được thiết kế kèm theo một lưới lọc hình “chiếc lá” bao bọc lấy ống hút xăng. Cụm phao nằm ngâm ngay trong bình chứa xăng. Tấm lưới lọc sau thời gian sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng, hoặc “nhẹ nhàng” hơn là khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy hãy luôn kiểm tra phao xăng vào những kỳ bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn

8. Lắp còi báo động không ảnh hưởng tới xe.

Việc mất cắp xe khiến khá nhiều người lo lắng và đặc biệt là các mẫu xe đắt tiền như Honda Sh, Piaggio LX, Honda Spacy… Các chủ xe đã chọn ra nhiều cách và một số người chuẩn bị rất nhiều biện pháp an toàn cho xe mình là lắp đặt hệ thống báo động cho xe của mình. Nhưng với chất lượng và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, trình độ thợ có tay nghề thấp có thể khiến xe của bạn gặp những hiện tượng như: cháy xe, chập điện, ổ khóa từ phát hiện “nhầm” khiến IC khóa từ khóa toàn bộ hệ thống điện trên xe dẫn tới việc chủ xe phải bỏ ra số tiền lớn để thay mới toàn bộ hệ thống IC và ổ khóa từ mới.

9. Chạy rốt-đa xe mới tại chỗ

Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng cần phải chạy rốt-đa xe ga mới mua. Tuy nhiên, việc nổ máy cho xe chạy tại chỗ thời gian lâu sẽ khiến nhiệt độ của động cơ tăng cao, ảnh hưởng đến độ bền của các bộ phận xe.

Với xe tay ga mới, ở 1.000 km đầu tiên, không được chạy với tốc độ cao vượt quá 60km/h, không chạy xe trên đường cao tốc, không chở quá tải và xe chỉ chở tối đa 2 người.

10. Xe ga đắt tiền thì sẽ bền hơn và ít phải bảo dưỡng

Đối với tư tưởng của một số người Việt thì ” tiền nào của đó ” và họ luôn suy nghĩ rằng xe mắc tiền thì sẽ bên và tốt hơn, chính vì suy nghĩ này mà một số người đã phải tháo tung máy và thay lại toàn bộ các bộ phận trong động cơ. Việc bảo dưỡng thường xuyên và đầy đủ là điều hết sức quan trọng đối với xe không chỉ riêng gì xe tay ga. Giúp xe có độ bền, tính kinh tế và vận hành êm ái, thoải mái khi sử dụng. Luôn chú ý tới các ghi chú mà nhà sản xuất đã đề ra và dành một chút thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình một cách thường xuyên.