Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Những vật dụng không nên để trong xe ôtô vào mùa hè

Những vật dụng không nên để trong xe ôtô vào mùa hè

Nhiệt độ bốc lên từ mặt đường với ánh nắng trực tiếp dưới trời nắng 39 – 40 độ khi đó nhiệt độ trong xe có thể lên tới 60 độ C hoặc cao hơn. Ở trong xe nếu để vật dụng để trong xe có nguy cơ phát nổ, và có thể bốc cháy do áp suất bên trong tăng cao. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi để lại một số vật dụng sau trong xe trong thời tiết nắng nóng:

Dưới trời nắng nóng, một số đồ hay được để trong ô tô có thể trở thành thứ nguy hiểm, làm hỏng nội thất xe, hoặc thậm chí gây sát thương…

Các loại mỹ phẩm và thuốc

Vào mùa hè là kem chống nắng và các loại mỹ phẩm hỗ trợ da là những thứ không thể thiếu đối với phụ nữ. Nhiều trường hợp bị nổ lọ kem chống nắng, thường những loại dạng xịt. Khi nhiệt độ cao đốt nóng tuýp kem không thể sử dụng ngay lập tức trên da và làm biến chất các thành phần trong đó. Các chuyên gia khuyên là để trong nhiệt độ thấp, tránh xa ánh nắng mặt trời nên không nên để trong xe nếu đỗ lâu dưới nắng nóng.

 

Bật lửa dùng một lần

Bật lửa chứa một lượng ít gas nhưng lại vô cùng nguy hiểm khi xảy ra hiện tượng nổ. Việc bật lửa trong xe dưới trời nắng khiến lượng khí gas giãn nở và dễ phát nổ có thể cháy da ghế hoặc vỡ kính. Khi đỗ xe ở dưới trời nắng nhiệt độ trong xe có thể lên tới hơn 100 độ C, rất dễ để bật lửa nổ.

Đồ điện tử

Nhiệt độ cao làm hư hỏng linh kiện trong các thiết bị điện tử công nghệ cao. Và đặc biệt pin là thành phần nguy hiểm nếu để trong xe vì lượng axit trong pin có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây hại cho da và mắt người trên xe.

Kính mắt

Khi nhiệt độ cao có thể làm biến đổi hình dáng cả gọng lẫn mắt kính, có thể kính nhựa bị chảy và tạo mùi khó chịu.

Đồ uống có ga

Những đồ có ga khi để trong thời tiết nắng nóng rất dễ xì ga, phát nổ. Những loại nước này phát nổ tuy không gây hại nghiêm trọng nhưng có thể làm ướt bẩn xe và ảnh hưởng tới máy móc trong xe.