Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Những vật dụng vừa rẻ vừa hữu ích nên có trên xe ô tô

Những vật dụng vừa rẻ vừa hữu ích nên có trên xe ô tô

Khi điều khiển xe ô tô, các bạn dù đi gần hay đi xa vẫn luôn luôn phải chuẩn bị sẵn những vật dụng vừa rẻ vừa hữu ích trên xe. Đó là những vật dụng tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa vì khi nào đó các bạn đang lái xe trên đường cần đến. Ví dụ như: Sạc điện thoại dự phòng, khăn giấy hoặc khăn lạnh trên xe, giá đỡ điện thoại….

Cơ-lê, tua vít lớn trong hộc đồ tablo

Cơ-lê, tua vít lớn cần thiết trên xe ô tô
Cơ-lê, tua vít lớn cần thiết trên xe ô tô

Cơ-lê, tua vít các bạn đừng thấy nhỏ, mà nghĩ là không quan trọng. Khi chúng ta đang điều khiển xe mà gặp sự cố trong xe thì lúc này là lúc phát huy tác dụng của vật nhỏ này rồi.
Ví dụ đơn giản như khi cần cần đập cửa kính trong các sự cố cửa xe bị kẹt hay là một “vũ khí để tự vệ” khi các bạn lái xe mà bị đe dọa đến tính mạng.

Sạc điện thoại dự phòng trên xe

Sạc điện thoại dự phòng trên xe ô tô
Sạc điện thoại dự phòng trên xe ô tô

Khi các bạn đi xa khoảng một ngày mà quên sạc điện thoại chẳng hạn, khi hết bin chúng ta sẽ không thể giữ liên lạc với mọi người. Ngay lúc này có cục sạc dự phòng thì mọi chuyện sẽ được giải quyết, bạn vẫn sẽ liên lạc được với mọi người.

Khăn giấy thơm/ khăn lạnh trên xe

Khi bạn đang điều khiển xe, mà vì một lý do nào đó mà bạn bị vết bẩn thì lúc này có hộp khăn giấy thơm hay khăn lạnh trên xe. Điều này rất có ích mà đặc biệt nhất là khi các bạn có trẻ nhỏ trên xe thì lại các lợi ích rất nhiều.

Giá đỡ điện thoại

Khi trên xe bạn có giá đỡ điện thoại rất tiện lợi. Khi bạn đang lái xe mà có một cái giá đỡ điện thoại thì bạn vẫn lái xe an toàn mà không cần phải cầm trên tay. Giá đỡ điện thoại này thông minh, an toàn và rất linh hoạt. Sản phẩm được thiết kế với một bước khóa đòn bẩy mới đảm bảo gắn kết chắc chắn, có thể được sử dụng trên mọi bề mặt khác nhau.

Giá đỡ điện thoại trên xe ô tô
Giá đỡ điện thoại trên xe ô tô

Có một số loại, còn cung cấp một cánh tay có thể điều chỉnh tăng thêm tới 2 inch. Các bạn có thể tùy chọn khi sử dụng ở những vị trí khác nhau. Độ dính của chân đế hút rất chặt, chỉ cần rửa sạch bằng nước ấm và để khô, bạn có thể sử dụng ở các vị trí khác.

Thiết bị đo áp suất lốp xe cầm tay

Thiết bị đo áp suất lốp xe cầm tay
Thiết bị đo áp suất lốp xe cầm tay

Áp suất lốp là một yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe. Bởi khi để bánh xe quá căng sẽ làm xe dằn xóc nhiều hơn, còn bánh xe mềm sẽ làm tăng sự tiếp xúc với mặt đường, tăng ma sát, tốn xăng dầu hơn. Thiết bị này sẽ giúp bạn có chức năng giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được áp suất lốp xe hiện tại. Điểm cộng của sản phẩm ở chỗ phần đầu và màn hình hiển thị sáng đèn, hỗ trợ những bác tài lái xe vào ban đêm.

Đồ ăn, nước uống và quần áo ấm/ chống thấm nước

Các bạn nên đễ sẵn những đồ ăn khô gọn nhẹ,có hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong xe. Cùng với nước uống để sẵn cho các vị trí ghế hay cốp xe.

Với những bộ quần áo ấm hay chống thấm nước, sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe trong những ngày mưa phù hay trời đông.

Túi rác

Túi rác, có tác dụng giúp bạn có thể gom toàn bộ rác trên xe vào một chỗ. Tạo nên một không gian gọn gàng và thoải mái hơn cho chuyến đi. Phần đáy túi được thiết kế chống rò rỉ và có thể giữ cho các chất bẩn dạng lỏng tránh xa thảm và nệm ghế.

Bình cứu hỏa mini

Bình cứu hỏa mini trên xe ô tô
Bình cứu hỏa mini trên xe ô tô

Hỏa hoạn có thể đến bất cứ lúc nào, nên việc các bạn trang bị những bình chữa cháy mini là điều cần thiết. Nó giúp bạn giảm những thiệt hại xuống mức thấp nhất cho xe của bạn.

Cổng sạc điện thoại

Khi các bạn có các chuyến đi hay sau một ngày làm việc dài thường hết pin nên cần sạc ngay trên xe. Do nguồn sạc lấy từ vị trí phía trên taplo xe, nên gây khó khăn cho người ngồi phía sau rất khó khăn. Điều này thường phải nhờ người phía trên cắm hộ hoặc ko thì phải dùng 1 dây kéo dài trông rất xấu.

Bộ chuyển đổi đã tích hơp sẵn cho bạn cổng sạc USB, ngồi ghế phía sau cũng có thể sử dụng rất tiện lợi. Khi này bất kỳ vị trí nào trên xe cũng có thể sạc điện độc lập được.

Dù che mưa

Đây là vật dụng cần thiết cho mọi người, khi bạn đang đi mà trời đổ cơn mưa. Bạn có thể để trên hộc đồ cửa xe với dù mini hay trong cốp xe.

Gối đệm cổ

Bạn sẽ khó chịu khi gặp phải ùn tắc giao thông lúc này bạn cần một cái gối đệm cổ bạn sẽ bớt khó chịu vì tình trạng giao thông. Đồng thời nó có thể giữ nhiệt giúp bạn thư giãn phần cổ, và nhờ chất liệu foam định hình cho bạn cảm giác vừa vặn, thoải mái.

Gương lồi chống mù

Gương lồi chống mù
Gương lồi chống mù

Khi điều khiển xe, phần đa các tài xế đều cảm thấy gương tiêu chuẩn không giúp họ quan sát được xe phía sau. Nhất là khi chuyển làn hoặc đỗ kiểu song song. Sau khi sử dụng gương cải tiến thì có tới 76% khách hàng cho biế họ cảm thấy an tâm khi lái xe. Ngoài ra, chi tiết gắn thêm không ảnh hưởng đến tầm nhìn chung.

Đèn pin

Đèn pin để trong hộc đồ nhỏ, sẽ rất hữu dụng khi bạn bị hư hỏng xe dọc đường. Nó dùng để soi khi cần sữa chữa xe dọc đường hay tìm kiếm trong trời tối.

Miếng dán chống trượt

Miếng dán giúp bạn cố định một số vật nhỏ gọn như điện thoại, kính, chìa khoá…. Bạn có thể yên tâm lái xe mà không lo điện thoại bị va đập ở những đoạn đường xóc.

Miếng dán thiết kế nhỏ gọn nhưng lại rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó mà không để lại bất kì dấu vết nào.

Bộ cứu thương/ hộp y tế trên xe

Vật dụng y tế trên xe ô tô
Vật dụng y tế trên xe ô tô

Khi bạn bị thương hay gặp tai nạn nhỏ bất ngờ thì bộ cứu thương sẽ hỗ trợ bạn tạm thời. Vì vậy trên xe các bạn nên có những vật dụng như bông băng, gạc tiệt trùng, các loại thuốc thông dụng như đau bụng, dạ dày, giảm sốt, các dụng cụ hỗ trợ…

Trên đây là một số dụng cụ cần thiết phải có trên xe ô tô của bạn. Nếu bạn sắm đầy đủ thì sẽ không phải lo lắng nhiều khi điều khiển xe trên đường. Chúc các bạn lái xe an toàn.