Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe ô tô cũ bạn cần biết

Hiện nay nhu cầu đi lại nhiều, người mua ô tô cũng nhiều hơn, nhưng không đủ điều kiện kinh tế để mua cho mình chiếc xe mới. Thì lựa chọn ô tô cũ cũng là một giải pháp tốt. Nhưng để chọn mua cho mình một chiếc ô tô cũ giá tốt thì những yếu tố đi kèm giá là một vấn đề. Giá ô tô cũ liên quan đến các yếu tô như thương hiệu xe, thời gian đăng ký, đời xe, tình trạng xe, số KM xe đã chạy, tình trang xe thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng đến giá bán lại. Nếu xe có nhiều tính năng giá trị, hỗ trợ tốt thì có thể tăng giá thêm…

Cách định giá bán xe ô tô cũ

Tham khảo các trang bán xe trực tuyến

Xem lại chính xác đời xe, động cơ và hộp số xe bán lại, số Km xe chạy. Lên mạng tìm kiếm thông tin bán xe trên các trang web rao bán xe ô tô cũ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá ô tô cũ

Tìm hiểu thông tin chiếc xe đã đăng bán có các thông tin phù hợp với xe mình, xem mức giá bán làm chuẩn cho chiếc xe của mình. Và điều quan trọng là tình trạng xe hiện tại của mình.

Thông qua các cửa hàng, salon xe ô tô cũ

Có thể mang chiếc xe đến các salon chuyên mua bán xe ô tô cũ. Và dựa vào mức định giá của Salon xe cũ, và từ mức giá đã định đó cộng thêm 10-15% giá trị chiếc xe.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán lại của xe.

Tình trạng của xe

Màu sắc là một vấn đề liên quan đến giá trị của chiếc xe đó, các màu dễ bán là màu: đen, trắng.

Ô tô cũ định giá bán lại

Bên cạnh đó các màu thời trang như: xanh, đỏ, vàng, sẽ khó bán lại hơn so với những màu cũ, vì những màu này kén người dùng.

Các trang bị của xe

Nếu chiếc xe của bạn đã được trang bị thêm nhiều hỗ trợ phần tính năng giá trị. Thì chiếc xe giá sẽ cao hơn, sẽ hỗ trợ tốt cho người chủ khi mua lại nó. Mang đi bảo dưỡng, bảo trì trước khi bán lại.

Với tất cả các kinh nghiệm chúng tôi đã chia sẻ trên, hi vọng các bạn tham khảo và có thể bán lại chiếc xe của mình với mức giá mong muốn.