Peugeot RCZ 2013 – chiếc Coupe quyến rũ

 Peugeot RCZ 2013 Hãng xe danh tiếng của Pháp dường như đang gặp khá nhiều khó khăn tại thị trường châu Âu nhưng điều đó càng là “động lực” to lớn giúp hãng xe này tham gia triễn lãm quốc tế Paris Motor Show trên “sân nhà” với quyết tâm cao nhất.

Thiết kế

Peugeot đang có kế hoạch trưng bày hàng loạt các mẫu xe và các bản Concept mới, và một trong những mẫu xe nổi bật nhất chính là Peugeot RCZ Coupe 2013 và phiên bản concept tính năng cao Peugeot RCZ R. Chúng ta sẽ bắt đầu chuyến “tham quan” với mẫu xe RCZ Coupe 2013 mới được nâng cấp. Chiếc xe này sẽ bắt đầu được trưng bày ở các showroom tại châu Âu vào quý I năm 2013.

Peugoet RCZ 2013 với hàng loạt các nâng cấp về ngoại thất và trang bị sẽ trở thành đối trọng thực sự của chiếc Audi TT. RCZ 2013 được cung cấp 3 loại động cơ, bao gồm động cơ 2 động cơ xăng tăng áp 1.6L với các công suất lần lượt là 154Hp và 197Hp. Động cơ thứ 3 chính là động cơ Diesel tăng áp với công suất cực đại 161Hp.

Ngoại thất

Các kĩ sư của Peugeot đã đem đến cho RCZ 2013 một thiết kế mới đầy phong cách. Phần đầu xe trở nên lịch lãm và bớt “tròn trịa” hơn so với phiên bản củ. Đèn pha, lưới tản nhiệt và cản trước tái thiết kế góp phần tạo nên một phong cách rất “compact” cho mẫu xe này.

Một đặc điểm đáng chú ý khác ở phần đầu xe chính là bộ đèn LED chạy ban ngày được gắn trên cản trước và dàn đèn pha với thiết kế mới hiện đại. Khách hàng có thể tùy chọn đèn pha Halogen hoặc Xenon điều chỉnh góc chiếu với lớp tráng phản quang làm bằng Titan.

Nội thất

Bước vào bên trong xe, khách hàng sẽ nhận thấy một khoang lái tinh tế và lịch lãm. Tay nắm cần số được ốp gỗ đen, tay nắm cửa bọc da tỉ mỉ và bảng điều khiển trung tâm được ốp nhôm sang trọng. Phiên bản Concept tính năng cao RCZ “R” 2013 sẽ được giới thiệu với fan hâm mộ và chính thức bán ra thị trường vào cuối năm sau

Động cơ

Peugeot RCZ R được trang bị động cơ PSA mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng xe Pháp. Động cơ này được phát triển dưới sự hợp tác về công nghệ của 3 tập đoàn: Peugeot – Citroen – BMW. Với dung tích chỉ 1.6L, động cơ xăng tăng áp kép Twin-Scroll Turbo này sản sinh công suất cực đại lên đến 260Hp. Thông số này hứa hẹn một hiệu suất vận hành cực kì ấn tượng dành cho RCZ R 2013.

Động cơ xăng tăng áp kép này không chỉ mạnh mẽ mà còn tiết kiệm nhiên liệu và rất thân thiện với môi trường khi chỉ thải ra 155g CO2 trên mỗi km. Hệ dẫn động cầu trước vẫn được giữ nguyên so với thế hệ trước, tuy nhiên bù lại Peugeot đã trang bị cho CRZ hệ thống khung gầm liền khối và hệ thống vi sai chống trượt Torsen. Chính vì thế chiếc xe sẽ có được độ bám đường và cảm giác lái thú vị hơn rất nhiều so với thế hệ trước.