Porsche giới thiệu Cayenne Turbo S E-Hybrid, phiên bản mạnh nhất của dòng Cayenne

Porsche vừa giới thiệu phiên bản mạnh nhất của dòng Cayenne với tên gọi Turbo S E-Hybrid. Đây là phiên bản có sức mạnh kết hợp từ khối động cơ V8 4.0 tăng áp kép và một động cơ điện để cho ra tổng công suất 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hãng xe Đức cho biết, phiên bản Turbo S E-Hybrid được áp dụng cho cả hai cấu hình Cayenne là Cayenne tiêu chuẩn và Cayenne Coupe. Động cơ xăng V8 4.0 tăng áp kép có công suất 541 mã lực, trong khi động cơ điện bổ sung thêm 134 mã lực khi cần nhiều lực kéo. Ngoài ra nó còn cho phép xe chạy được 40 km ở chế độ điện thuần.

Bộ pin lithium-ion trên Cayenne Turbo S E-Hybrid có dung lượng 14,1 kWh. Hộp số là loại tự động 8 cấp kết hợp hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD. Mặc dù có trọng lượng khá nặng, vào khoảng 2,6 tấn, nhưng nhờ khối động cơ cực kỳ mạnh mẽ nên Cayenne Turbo S E-Hybrid chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h. Tốc độ tối đa 295 km/h.

2 phiên bản Cayenne Turbo S E-Hybrid

Về ngoại hình, Cayenne Turbo S E-Hybrid sở hữu một số đặc điểm nổi bật như lưới tản nhiệt khí động học, vành hợp kim 21″, cùm phanh màu vàng chanh và cụm ống xả 4 ống. Bên cạnh đó là gói Sport Chrono Package và hệ thống phanh đĩa gốm tổng hợp nhằm tối ưu khả năng vận hành cho xe.

Porsche cũng đưa ra gói tùy chọn Lightweight Sport Package giúp trọng lượng xe nhẹ hơn 22 kg. Gói này bao gồm gói Sport Design Package, mui xe làm bằng sợi carbon, body-kit làm bằng sợi carbon, vành GT Design 22″, tay lái bọc chất liệu Alcantara và ghế thể thao bọc da 2 tông màu.

Riêng biến thể Cayenne Coupe, Porsche bổ sung phiên bản có giá rẻ hơn là E-Hybrid. Phiên bản này được ghế trước thể thao chỉnh điện 8 hướng, mui xe làm bằng kính, vành hợp kim 20″ và có giá từ 86.400 USD. Cung cấp sức mạnh cho Cayenne E-Hybrid Coupe là khối động cơ xăng V6 3.0 tăng áp và một động cơ điện, tổng công suất đạt 455 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm. Phiên bản E-Hybrid Coupe có thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,7 giây, tốc độ tối đa 253 km/h. Phạm vi hoạt động ở chế độ điện thuần là 43 km.

Nội thất sang trọng với tay lái bọc chất liệu Alcantara và ghế thể thao bọc da 2 tông màu.

Ở thị trường Mỹ, các xe Cayenne được trang bị gói thể thao Sport Chrono Package và phanh đĩa gốm. Một số điểm nhấn khác gồm ghế ngồi ghế thể thao chỉnh điện 18 kiểu, hệ thống hệ thống định hướng mômen xoắn Porsche Torque Vectoring Plus, và hệ thống cân bằng chống nghiêng chủ động Porsche Dynamic Chassis Control. Xe sẽ được bán ra tại Mỹ từ đầu năm sau với giá 161.900 USD cho Cayenne Turbo S E-Hybrid và 164.400 USD cho Cayenne Turbo S E-Hybrid Coupe.