Porsche Panamera Sport Turismo bản nâng cấp đang được phát triển

Porsche Panamera Sport Turismo đã được công bố cách đây vài năm, và bây giờ hãng xe Đức đã bắt tay vào việc xây dựng một phiên bản nâng cấp mới cho chiếc estate thể thao hạng sang.

Gần đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của Porsche Panamera Sport Turismo facelift đã được bắt gặp khi đang đỗ xe tại một nơi ở Áo. Có thể thấy đây rõ ràng là một chiếc xe nguyên mẫu, phía sau xe có thêm tấm ốp ngụy trang ở cửa hậu giúp che giấu thiết kế mới của đèn hậu và thậm chí là cả một thanh đèn nối giữa hai cụm đèn. Khả năng cao dải đèn nối sẽ giống với loại trên Porsche Cayenne hiện tại.

Chiếc Panamera Sport Turismo này không hề được ngụy trang ở đầu xe nhưng điều đó không có nghĩa là thiết kế mặt tiền xe sẽ được giữ nguyên, ngược lại, phần đầu xe dự kiến sẽ có đèn pha mới, cản trước và các khe hút gió cũng được cập nhật.

Đối với nội thất, cabin của xe có lẽ sẽ không có nhiều thay đổi, vẫn là vô lăng bọc da cao cấp, các ghế ngồi thể thao hay những chi tiết trang trí bằng kim loại…

Cùng với Sport Turismo, Porsche Panamera sedan cũng sẽ được cập nhật tương tự người anh em của mình, có thể bộ đôi này sẽ ra mắt cùng nhau trong năm tới, sớm nhất là vào khoảng đầu tháng 3, tại Triển lãm Ô tô Geneva 2020 hoặc muộn hơn là cuối mùa thu tại Triển lãm Paris.

Khách hàng của Panamera mới sẽ được cung cấp với một loạt biến thể đa dạng như phiên bản hiện tại, bao gồm Panamera 4, Panamera 4S, Panamera 4S Diesel, Panamera 4 E-Hybrid, và Panamera Turbo.

Biến thể hàng đầu của Panamera Sport Turismo facelift vẫn sẽ là Turbo S E-Hybrid, Turbo S E-Hybrid hiện đang được trang bị hệ truyền động mạnh nhất của Porsche, đó là sự kết hợp giữa động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít với động cơ điện để cho ra công suất 671 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850Nm.

Theo: Carscoops

Nhược Hi