Siêu xe Koenigsegg Regera được ra mắt tại triển lãm Geneva 2018

Mới đây tại triển lãm Geneva 2018 hãng siêu xe Thụy Điển Koenigsegg đã cho ra mắt mẫu xe Regera. Mẫu xe này là do một khách hàng đặt riêng.

Thiết kế

Thiết kế đầu xe Koenigsegg Regera
Thiết kế đầu xe Koenigsegg Regera

Koenigsegg Regera có màu xanh nước biển, kết hợp với dải màu xanh đậm lớn làm bằng sợi carbon. Cản trước, cản sau, nẹp hông và mâm xe cũng có sự hiện diện của sợi carbon. Cách đây 3 năm, Koenigsegg cho ra mắt với bản concept mang tên Regera bởi những thông số vượt qua mọi giới hạn của ngành công nghiệp ô tô. Hãng từng cho biết thông tin khiến nhiều người bất ngờ là phiên bản sản xuất có hơn 3.000 chi tiết thay đổi so với bản concept.

Hệ thống pin

Koenigsegg trang bị cho Regera tích hợp hệ thống pin 4.5 kWh, 800 volt. Khi sạc bằng điện lưới xe có khả năng cung cấp 525 kW và thêm 200 kW năng lượng tái sinh từ quá trình phanh. Hệ thống pin nhiên liệu có khối lượng 90 kg, nhẹ hơn 25 kg so với bản concept. Công suất của xe trên 1.500 mã lực, 2.000 Nm mô-men xoắn.

Hệ thống pin Koenigsegg Regera
Hệ thống pin Koenigsegg Regera

Thời gian và khả năng tăng tốc

Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, chậm hơn so với mức 2,5 giây của Chiron. Vì có trọng lượng thấp và năng lượng cao giúp Regera có thể vượt qua Chiron khi chạy đường dài.

Thời gian tăng tốc từ 0-200 km/h chỉ 6,6 giây. Vẫn chậm hơn mức 6,5 giây của Chiron. Tuy nhiên, Regera chỉ mất 10,9 giây để tăng tốc 0-300 km/h, còn hypercar của Bugatti mất 13,5 giây. Regera có thời gian tăng tốc 0-400 km/h chỉ 20 giây và tăng tốc 150-250 km/h trong 3,9 giây.

Thân xe Koenigsegg Regera
Thân xe Koenigsegg Regera

Hệ thống Koenigsegg Direct Drive

Hệ thống này là thách thức lớn nhất trong quá trình phát triển Regera. Công nghệ này loại bỏ hệ thống cơ khí phức tạp của hộp số truyền thống nhờ vậy giúp giảm trọng lượng. Vì vậy chiếc xe này không cần sử dụng hộp số mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhất. Koenigsegg Direct Drive được hãng cải tiến với cơ chế trượt ly hợp. Bằng việc sử dụng các khớp nối thủy lực để chuyển đổi mô-men xoắn ở dải tốc độ tầm trung và cao. Từ đó đem lại khả năng tăng tốc nhanh hơn.

Đuôi xe Koenigsegg Regera
Đuôi xe Koenigsegg Regera

Giá bán

Koenigsegg Regera có giá bán: 1,9 triệu USD.

Koenigsegg đã giới thiệu Regera cách đây 2 năm. Và có tổng cộng 80 chiếc đều đã bán hết. Tại triển lãm Geneva 2018 hãng có 2 chiếc xe trưng bày nhưng đều đã có chủ nhân.