Siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần 3,5 triệu USD

Nhà sản xuất hypercars xa xỉ nhất thế giới – Pagani Automobili (Ý) mới đây đã giới thiệu thêm một tác phẩm nghệ thuật di động mới có tên gọi Pagani Huayra Roadster BC, đây bản biến thể mui trần siêu đắt nhất.

Cách đây 8 năm, hãng xe Ý đã gây bất ngờ khi giới thiệu siêu xe Pagani Huayra Coupetại Geneva Motor Show 2011. Mang biệt danh ‘’Thần gió’’ – Huayra ra đời với nhiệm vụ thay thế dòng xe Zonda đàn anh, Huayra Coupe được sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới và 100 chiếc đã nhanh chóng có chủ khiến nó trở thành dòng siêu xe hàng hiếm.

Nối tiếp phiên bản Coupe, Pagani Huayra Roadster BC vừa được giới thiệu có giá lên đến 3,5 triệu USD và sản xuất giới hạn 40 chiếc trên toàn thế giới. Nếu tính vui, giá niêm yết 3,5 triệu USD cho một chiếc Huayra BC Roadster có giá trị bằng 10 chiếc Lamborghini Aventador nếu tính trung bình mỗi chiếc 350.000 USD, hay hơn 100 chiếc Toyota Camry XSE (V6 3.5L) có giá 34.850 USD tại Mỹ.

“Trái tim” của siêu phẩm Huayra Roadster BC là khối động cơ V12 6.0L (5.980cc) Mercedes-AMG V12 6.0 lít tăng áp kép (twin-turbocharged) sản sinh công suất “khiêm tốn” lên đến 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.050Nm đạt được tại dải vòng tua máy 2.000 – 5.600 v/p.

Thân xe Huayra Roadster BC sử dụng cấu trúc Monocoque sử dụng vật liệu composite và vật liệu carbon carbo-titan HP62 G2 và carbo-triax HP62 không chỉ nhẹ mà còn siêu cứng.

Một lần nữa Huayra BC đã trở lại và tiếp tục trở thành món đồ chơi khiến giới siêu giàu trên thế giới khao khát được sở hữu và lái nó về garage. Không chỉ là phương tiện – xe Pagani là một tác phẩm nghệ thuật di động với kỹ thuật chế tác đỉnh cao bên cạnh phong cách thiết kế thanh lịch đầy cảm xúc.

Ở Pagani, ông Horacio Pagani đã áp dụng triết lý mượn từ thời phục hưng của thiên tài nghệ thuật Leonardo da Vinci, người mà hơn 500 năm trước đã tuyên bố: Nghệ thuật và Khoa học phải đi đôi với nhau.

Được biết, trước khi sáng lập hãng Pagani, ông Horacio Pagani đã từng làm việc tại hãng Lamborghini. Cùng với McLaren, Pagani là nhà sản xuất siêu xe đi tiên phong trong việc ứng dụng rộng rãi vật liệu carbon.

Dự kiến hãng Pagani sẽ mang siêu phẩm Huayra Roadster BC đến giới thiệu tại sự kiện Monterey Car Week 2019 diễn ra tại bang California, Mỹ vào tuần tới.

Chắn chắn hãng xe Ý sẽ sớm thông báo rằng đã bán hết 40 chiếc Huayra Roadster BC này. Muốn đi nhanh hãy mua một chiếc Lamborghini, muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý ở mọi nơi trên thế giới hãy mua siêu xe Pagani, và tất nhiên rằng nó cũng nhanh.

Video: Chi tiết siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần.

Phương Thảo