So sánh xe Winner 150 và Exciter 150 nên mua xe nào?

Honda Winner 150 hoàn toàn mới sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe côn tay đang cực kì ăn khách hiện nay là Yamaha Exciter 150. Cùng phân khúc với nhau tuy nhiên mỗi xe lại mang một thiết kế kiểu dáng khác nhau. Cùng so sánh Winner 150 và Exciter 150 để biết nên chọn mua xe nào qua bài viết dưới đây.

So sánh xe Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150

Thiết kế

Thiết kế mẫu xe Honda dựa trên hình dáng đàn em Wave RSX, trong khi Exciter lại khác hẳn, không dính dáng gì tới đàn em Sirius. Cả hai chiếc underbone đều dùng mặt trước kiểu chiến binh với khiên nhọn, đèn xi-nhan tích hợp gọn hai bên.

So sánh hai xe

Dáng đèn pha của Exciter quá đơn giản như xe số phổ thông thì ở Winner lại chăm chút hơn, thêm đường cắt chữ V như khuôn mặt của siêu nhân.

Winner trang bị đèn LED còn trên Exciter vẫn còn sử dụng bóng đèn Halogen. Đèn pha của Exciter được đánh giá là tối và thường sẽ được nâng cấp đầu tiên sau khi mua xe về. Tuy nhiên, đèn demi trên Honda Winner lại là đèn dây tóc, còn của Exciter lại là một dải LED rất đẹp và sắc sảo. Dải LED này trên Exciter rất đặc trưng khiến cho mẫu xe này dễ dàng được nhận ra trên phố.

Nếu Winner 150 hơn hẳn so với Exciter ở đèn pha thì mẫu xe của Yamaha lại làm tốt hơn ở bộ áo yếm. Yamaha tạo cho Exciter bộ quây kín, kéo dài như phong cách xe thể thao phân khối lớn trong khi ở Honda Winner lại khá khiêm tốn khi chỉ phá cách đôi chút yếm xe, nhìn giống tương tự loại trên RSX.

Yamaha tạo cho Exciter bộ quây kín, kéo dài như phong cách xe thể thao phân khối lớn

Winner có chắn bùn trước hơi dài so với một mẫu xe thể thao, nhưng lại tối ưu hơn khi di chuyển trời mưa. Phía sau Winner trông thon gọn hơn khi gộp đèn xi-nhan và đèn hậu thành một cụm trong khi Exciter tách riêng. Với thiết kế này, Winner sẽ thuận lợi về di chuyển trong không gian hẹp còn Exciter 2017 lợi về vẻ ngoài cân đối.

Winner có chắn bùn trước hơi dài so với một mẫu xe thể thao

Đánh giá về pô xe thì pô của Winner nhiều góc cạnh và nằm cao hơn pô của Exciter, tuy nhiên nhìn qua thì lại thấy cụm pô của Exciter cho cảm giác cứng cáp hơn, có lẽ là do kích thước lon pô lớn hơn Winner. Trong khi đó cụm đồng hồ trung tâm thì không cần phải bàn cãi nhiều, Exciter giành phần thắng hoàn toàn với nhiều chế độ tuỳ chỉnh: hành trình, lượng nhiên liệu trung bình, lượng nhiên liệu tiêu thụ, tốc độ trung bình.

Thiết kế đồng hồ Exciter cũng bắt mắt và thể thao hơn Winner. Điểm hạn chế khi hệ thống đồng hồ trung tâm của Honda Winner chỉ có thể thể hiện vòng tua, tốc độ, hành trình, quá cơ bản và có thể nói là cổ hủ ở thời điểm công nghệ hiện tại.

Thiết kế đồng hồ Exciter cũng bắt mắt và thể thao hơn Winner

Giá xe

Winner 2018 có giá bán đại lý thấp hơn 6,5 triệu so với giá đề xuất. Cụ thể, Winner 2018 có giá xề xuất là 45,5 và 46 triệu cho hai phiên bản thể thao và cao cấp. Thực tế giá bán chỉ từ 38 – 43 triệu cho hai phiên bản này.

Giá xe Exciter 150 mới tháng 4 tăng mạnh so với tháng trước ở bản RC và đen nhám, Exciter 150 Limited Edition tăng giá 1.5 triệu đồng so với tháng trước. Xe có giá đề xuất dao động từ 45 triệu – 47 triệu đồng.

Kết luận

Có thể thấy, đây là hai mẫu xe khá tương đồng nhau về thiết kế cũng như giá bán chỉ chênh nhau không đáng kể. Cả hai xe đều mang phong cách thể thao, tùy vào sở thích từng người thì sẽ chọn cho mình một chiếc xe ưng ý.