SUV hoàn toàn mới của Toyota có giá chỉ từ 400 triệu đồng

Là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, Toyota không thể bỏ qua phân khúc SUV mini đang phát triển với tốc độ nhanh ở cả thị trường phát triển và mới nổi.

Gã khổng lồ Nhật Bản được cho rằng sẽ tiết lộ mẫu SUV crossover nhỏ gọn dưới 4 m mới vào tháng 11 năm 2019.

Chiếc SUV mini của Toyota về cơ bản sẽ là phiên bản sản xuất của Daihatsu DN-Trec Concept đã ra mắt tại Tokyo Motor Show vài năm trước. Dự án được dẫn đầu bởi công ty con của Toyota nhưng mẫu crossover sẽ được bán dưới cả hai thương hiệu Daihatsu và Toyota.

Daihatsu DN-Trec Concept đã từng ra mắt tại Tokyo Motor Show vài năm trướcCó thể bạn quan tâm

Mẫu crossover nhỏ gọn toàn cầu của Toyota sẽ là mẫu xe thay thế mẫu xe Rush vốn phổ biến ở thị trường Nam Á. Mô hình mới sẽ được bán ở nhiều thị trường quốc tế hơn Rush.

Hiện tại, giá của mẫu ô tô SUV này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán giá của chiếc SUV này sẽ tương đương với giá của mẫu Toyota Rush (khoảng 400 triệu tại thị trường Ấn Độ).

Theo các nguồn tin, chiếc SUV mini của Toyota sẽ có chiều dài khoảng 3,98 m, đặt nó ở giữa Maruti Vitara Brezza, Tata Nexon, Mahindra XUV300, Ford EcoSport và Hyundai Venue.

Nhiều người dự đoán giá của chiếc SUV này sẽ tương đương với giá của mẫu Toyota Rush (khoảng 400 triệu tại thị trường Ấn Độ).

Nếu giữ nguyên nội thất của DN-Trec Concept, chiếc xe mới sẽ nhận được màn hình công cụ màu và màn hình thông tin giải trí màn hình cảm ứng rộng. Được củng cố bởi nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA), chiếc crossover sẽ được cung cấp bởi động cơ xăng 3 xi-lanh 1.0 lít.

Tùy thuộc vào thị trường, cả hai cấu hình ổ đĩa trước và tất cả các bánh dự kiến sẽ được cung cấp. Với sự yêu thích của Toyota đối với hệ truyền động hybrid, chúng tôi hy vọng chiếc xe cuối cùng sẽ nhận được các biến thể PHEV và EV.

Tân Gia (Theo Rushlane)